Tin Tức

Tây Ninh: Mang 50 tỉ đồng cho vay nặng lãi với lãi suất từ 108

Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự Võ Thị Anh Thơ (49 tuổi, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) và con rể là Trần Nguyễn Hoàng Phúc (30 tuổi). già, ngụ P. .4, TP.Tây Ninh, Tây Ninh) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cho vay nặng lãi với lãi suất từ ​​109 – 255%/năm

Trước đó, qua điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự phát hiện vợ chồng Thọ có dấu hiệu cho vay nặng lãi nên lập kế hoạch điều tra. Khoảng 12h ngày 2/12, tại một quán cà phê ở phường 3, TP. Tây Ninh, Cục Cảnh sát hình sự bắt quả tang Thọ và Phúc thu lời 150 triệu đồng từ 1 người đi vay bắt giữ nên được thực hiện.

Tây Ninh: Mang 50 tỷ đồng cho vay nặng lãi với lãi suất từ ​​108-255%/năm - ảnh 1

Võ Thị Anh Thơ đang bị tạm giữ hình sự về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Khám xét nhà Thọ và Phúc, công an thu giữ thêm 544 triệu đồng; 30 cuốn vở; 139 tờ giấy liên quan đến nội dung hoạt động cho vay; 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, ủy quyền, cho mượn…

Bước đầu làm việc, Thọ khai nhận từ đầu năm 2020, lợi dụng các ngân hàng trên địa bàn Tây Ninh đã hạn mức tín dụng hết hạn (phòng), trong khi nhu cầu vay của xí nghiệpcơ sở làm ăn, dân trí cao nên Thọ cùng với VQS (54 tuổi, chồng Thọ) và Phúc tổ chức hoạt động cho vay ‘tiền đứng’ với yêu cầu phải thế chấp bằng các loại giấy tờ như giấy tờ nhà, đất. hay ghi vay.

Khi người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… có nhu cầu vay vốn thì trực tiếp đến gặp Thọ hoặc thông qua người khác giới thiệu thì Thọ sẽ cho vay. Người dân đến vay tiền của Thọ từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng và đều bị Thọ đòi trả lãi từ 109 – 255%/năm; trả lãi trong thời hạn từ 3 đến 15 ngày tùy theo thỏa thuận.

Tích lũy tiền lãi trên tiền gốc

Trước khi giao tiền cho người vay, vợ chồng Thọ tính lãi trước để trừ vào tiền gốc vay. Khi đến hạn, người vay không có khả năng trả, Thọ tiếp tục tính lãi cộng dồn hiệu trưởng mượn.

\N

Với thủ đoạn cho vay như vậy, Thọ đã cho 13 người vay với số tiền khoảng 50 tỷ đồng và thu lãi suất cao bất chính hàng tỷ đồng. Qua làm việc, 4 người vay tiền của Thọ cho biết đã trả cho Thọ gần 1,9 tỷ đồng tiền lãi

Tây Ninh: Mang 50 tỷ đồng cho vay nặng lãi từ 108-255%/năm - ảnh 2

Giấy vay nợ, cầm cố tài sản cầm cố… bị công an thu giữ

Riêng Phúc tham gia hỗ trợ Thọ cho vay và thu lãi. Đồng thời, Phúc lấy 2,8 tỷ đồng của Thọ rồi cho 5 người khác vay với lãi suất 109%/năm. Số tiền lãi thu được gần 290 triệu đồng, Phúc chia cho Thọ một nửa, một nửa còn lại Phúc tiêu xài.

Tây Ninh: Mang 50 tỷ đồng cho vay nặng lãi 108-255%/năm - ảnh 3

Trần Nguyễn Hoàng Phúc quyết tâm tham gia tiếp tay cho mẹ vợ cho vay nặng lãi

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng cho vay nặng lãi theo quy định.Nguồn: https://thanhnien.vn/tay-ninh-mang-50-ti-dong-cho-vay-nang-lai-voi-lai-suat-tu-108-255nam-post1528167.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button