Tin Tức

Tây Ninh ưu tiên tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Tây Ninh ưu tiên cho người dân tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ông Võ Đức Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh – thời gian tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần (từ ngày 5/9 đến ngày 15/9/2021).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay kế hoạch tiêm phòng chậm nhất là 48 giờ kể từ khi nhận vắc xin theo các kế hoạch đã ban hành. CŨCác địa phương phải xây dựng kế hoạch tiêm phòng cụ thể và có phương án tổ chức thực hiện đảm bảo 3 yếu tố nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh – trong đợt tiêm chủng này, tỉnh sẽ ưu tiên cho các địa bàn tiêm chủng: ấp, xã, thị trấn có nguy cơ cao và rất cao, thị trấn có nguy cơ cao. . các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung đông công nhân đang ở trọ, các địa phương có cửa khẩu quốc tế.

Theo thứ tự, nhóm ưu tiên gồm: người đến tiêm mũi 2, người đã có chỉ đạo của UBND tỉnh, người trên 65 tuổi, người mắc bệnh cơ địa, phụ nữ có thai; phụ nữ nuôi con nhỏ.

Ngoài ra, ưu tiên tiêm cho công nhân tuyến đầu chống dịch, công nhân các doanh nghiệp vận tải, lao động dịch vụ, thương mại như tiểu thương, nhân viên bán hàng tại các chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm. mua sắm, giáo dục – đào tạo, tài chính – ngân hàng … và người lao động trong các khu công nghiệp / khu kinh tế / nhà máy, công ty, trang trại.

Lưu ý khi tiêm chủng, cán bộ y tế phải thông báo đầy đủ cho người được tiêm chủng về vắc xin và ký các thủ tục theo quy định để minh bạch, công khai thông tin về vắc xin và theo dõi tiến độ hết vắc xin. chương trình tiêm chủng cho người dân.

Để quá trình tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh đề nghị các tổ chức, đơn vị và người dân sử dụng ứng dụng đăng ký tiêm chủng. Phòng bệnh COVID-19 như thông qua ứng dụng Tây Ninh Smart hoặc “Sổ sức khỏe điện tử”, cổng thông tin https://tiemchungcovid19.gov.vn

Xã hội Tây Ninh 14 ngày nữa kể từ 0h00 ngày 30/8Xã hội Tây Ninh 14 ngày nữa kể từ 0h00 ngày 30/8

TTO – Việc phân chia xã hội tại tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục được thực hiện trong 14 ngày nữa (kể từ 0 giờ ngày 30-8), khi kết quả tổng xét nghiệm sàng lọc COVID-19 những ngày qua cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn. . biến phức tạp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tay-ninh-uu-tien-tiem-mui-2-vac-xin-phong-covid-19-cho-nguoi-dan-20210905072445497.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button