Thế Giới

Tay súng phục kích đơn vị quân đội ở Mexico, đọ súng chết người

Đấu súng Vụ việc xảy ra vào chiều 17/3 tại cộng đồng El Pescado, thuộc khu vực miền núi khó tiếp cận của bang Guerrero và là nơi xảy ra xung đột giữa các nhóm tội phạm, theo AFP. Thông tin về vụ đấu súng do cơ quan chức năng cung cấp Mexico công bố vào ngày 18 tháng 3 (giờ Mexico).

AFP hôm nay 19/3 dẫn báo cáo của quân đội Mexico cho biết một đơn vị quân đội “đã bị khoảng 18 dân thường có vũ trang đi trên hai xe nhắm tới” và sau đó nổ ra một cuộc đấu súng.

Cuộc đấu súng khiến 5 tay súng và 2 binh sĩ thiệt mạng. Ngoài ra, còn có 2 người bị thương do trúng đạn.

Tay súng phục kích một đơn vị quân đội ở Mexico, đấu súng ác liệt với binh sĩ - Ảnh 1.

Cảnh sát làm việc tại hiện trường nơi các tay súng giết chết ít nhất 13 cảnh sát Mexico trong một cuộc phục kích, ở Coatepec Harinas, Mexico ngày 18 tháng 3 năm 2021.

Chính quyền địa phương tin rằng các tay súng có khả năng là thành viên của La Familia Michoacana, trước đây là một trong các băng đảng. thuốc mạnh nhất ở Mexico nhưng đã mất đi nhiều ảnh hưởng sau khi các thủ lĩnh bị bắt.

La Familia Michoacana tập hợp lại và tham gia vào nhiều vụ bạo lực khác nhau. Theo nhà chức trách, băng nhóm này đang chiến đấu với nhóm tội phạm Los Tequileros để giành quyền kiểm soát khu vực mà hai bên tham gia buôn bán ma túy, tống tiền và bắt cóc.

Guerrero, một trong những bang nghèo nhất của Mexico, đã phải chịu đựng nhiều năm bạo lực liên quan đến các cuộc chiến giữa các băng đảng ma túy tranh giành quyền kiểm soát cần sa, sản xuất thuốc phiện và buôn bán ma túy.

Theo số liệu chính thức, hơn 350.000 người đã thiệt mạng trên khắp Mexico trong vòng xoáy đổ máu kể từ khi chính phủ nước này triển khai quân đội vào năm 2006 để chống lại các băng đảng ma túy.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tay-sung-phuc-kich-don-vi-quan-doi-o-mexico-do-sung-chet-nguoi-185230319151835955.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button