Giải Trí

Taylor Swift và Ed Sheeran: Cũ và mới

Taylor Swift và Ed Sheeran: Cũ và Mới - Ảnh 1.

Album mới Red của Taylor Swift (trái) và album “=” của Ed Sheeran

đầu tiên. Taylor Swift – Ed Sheeran, hai trong số những nhạc sĩ có năng suất và xuất sắc nhất trong thế hệ của họ, họ vừa phát hành một album cùng lúc và thành công tuyệt đối về doanh thu.

Tuy nhiên, nếu bản thu âm lại của Red của Taylor tuy cũ nhưng nghe vẫn tươi mới thì “=” – album với toàn bộ bản phối mới của Ed – nghe giống như một bản mashup (hỗn hợp). bài hát cũ.

“=” vừa nhấn nhạc, Ed Sheeran đã tuyên bố ngay: “Tôi là người lớn, tôi là cha”. Thật không may, sự phát triển của anh ấy không được đồng bộ giữa cuộc sống riêng tư và sự nghiệp sáng tạo của anh ấy.

Vẫn lấy kí hiệu toán học làm tên album, vẫn công thức sắp xếp những bản ballad chậm rãi, nhẹ nhàng như vuốt tóc người yêu, đan xen với âm nhạc tiết tấu nhanh với điệp khúc không để người nghe thoát ra, vẫn là những tâm sự khiến trái tim ta chìm đắm. , nhưng những giai điệu trong “=” chỉ là một cái bóng xám xịt trong loạt bài ăn khách trước đó của anh.

So với Perfect từ album “÷”, The joker and the queen là một lời cầu hôn vừa bồng bột vừa kém chân thành hơn. Trong khi đó, Shivers và Bad Habits lần lượt đóng vai kép đóng thế trong Shape of you.

2. Màu đỏ là khác nhau. Album gốc của Taylor đã gần mười năm tuổi. Nhưng phiên bản được ghi lại thậm chí còn sáng hơn, giống như một bộ phim cũ bây giờ được phục hồi ở định dạng 4K.

Khi thực hiện Red lần đầu tiên vào năm 2012, Taylor mới 22 tuổi, vừa bước ra khỏi mối tình buồn với nam diễn viên Jake Gyllenhaal.

Lúc đó, cô hát trong lúc cảm xúc vẫn còn nóng hổi: hát để bày tỏ tình yêu bao la, hát để trút giận, hát để thổn thức, hát để tiếc nuối … Nhưng giờ đây, ở tuổi 31, Taylor hát để nhìn lại sự quá khứ nhưng không còn phải chịu đựng nó nữa.

Mặc dù bản phối được giữ gần như nguyên vẹn, nhưng khi nghe song song hai bản I suýt nữa thì chúng ta sẽ thấy giọng của Taylor bản 2012 hơi rối, còn bản 2021 thì như trút được gánh nặng. của những kỷ niệm. Hay trong Begin again, giọng của Taylor cũng bớt “ồn ào” hơn.

Nhưng, giá trị nhất ở Red 2021 là bản All Too Well dài 10 phút với phần lời hoàn chỉnh. All Too Well như chúng ta đã biết trước đây là một tác phẩm hoàn hảo, nhưng khi được trả lại nguyên bản với bốn ca từ và phá vỡ các quy tắc thời gian của một bản hit hiện đại, ca khúc từ một câu chuyện lãng mạn được nâng tầm thành một câu chuyện ngắn.

Và tôi chợt nhớ một vở kịch của Shakespeare All’s well có kết thúc tốt đẹp, có nghĩa là miễn là có một kết thúc có hậu, thì bất cứ điều gì xảy ra trước đó.

Swift đã trải qua scandal với hãng thu âm cũ trước khi thu âm lại Red, Swift từng vấp phải những mối tình “đẹp buồn bi thảm” thời trẻ. Nhưng bây giờ cô ấy vẫn ở đây, hát hay hơn bao giờ hết, không phải vậy sao?

3. “Tình yêu là một trò chơi tàn nhẫn trừ khi bạn chơi nó tốt và chính xác,” là dòng kết thúc bài hát mở đầu State of Grace Red, một album đã trở thành kinh điển của thế kỷ 21. Có lẽ không chỉ dành cho tình yêu, mà những người sáng tác về tình yêu cũng vậy. Viết tình ca dễ mà cũng khó.

Dễ vì gần, khó vì đó. Và trong bản tình ca tháng 11 này, Taylor Swift đã là ngôi sao xuất sắc, trong khi người bạn thân Ed Sheeran của cô lại bị tụt lại phía sau.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/taylor-swift-va-ed-sheeran-cu-va-moi-20211114094312951.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button