Kinh Doanh

Techcombank: Thương hiệu mạnh đồng hành cùng cộng đồng


Giá trị thương hiệu không chỉ đến từ những đột phá trong kinh doanh, mà còn nhờ những hoạt động cộng đồng bền bỉ, như một phần không thể thiếu của văn hóa kinh doanh.

Trách nhiệm với cộng đồng

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) góp phần tạo nên sự khác biệt về hình ảnh, khiến công chúng và khách hàng có thiện cảm hơn với thương hiệu đó, tạo dựng niềm tin yêu, từng bước tiến về phía trước. sự gắn bó và trung thành với thương hiệu.

Thống kê của tổ chức nghiên cứu “Brand Reputation” Reputation Institute (2017) cho thấy, có đến 91,4% khách hàng đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm của các thương hiệu gắn liền với CSR và 84,3% khách hàng cho biết họ vẫn sẽ chọn tin tưởng vào các doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội ngay cả trong một cuộc khủng hoảng.

Wells Fargo – ngân hàng Mỹ có tên trong danh sách những doanh nghiệp hàng đầu thực hiện CSR quyên góp tới 1,5% doanh thu cho quỹ từ thiện mỗi năm cùng hơn 14.500 tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực khoa học thực vật và năng lượng tái tạo cho các công ty khởi nghiệp. Doanh nghiệp này đã quyên góp 6,25 triệu USD để ứng phó với đại dịch Covid-19 trong nước và hơn 30 quốc gia, nhằm giải quyết những nhu cầu cấp thiết của cộng đồng.

Hay như Pfizer, thông qua chương trình Global Health Grants, Pfizer đã cung cấp 5 triệu USD để giúp cải thiện việc xác định, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân. Ngoài ra, các khoản tài trợ đã được cung cấp cho các phòng khám, trung tâm y tế và bệnh viện để cải thiện việc quản lý và kết quả của bệnh nhân Covid-19.

Đại dịch Covid-19 hoành hành và kéo dài, Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc khủng hoảng chung toàn cầu. Trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp vừa nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, vừa đẩy mạnh hoạt động CSR, sát cánh cùng Chính phủ và nhân dân trong cuộc chiến chống đại dịch. Ngành ngân hàng cũng cố gắng thể hiện trách nhiệm CSR, chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Techcombank đã đóng góp hơn 420 tỷ đồng để giúp đỡ các cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức như tài trợ vắc xin và quỹ trang thiết bị y tế. , đóng góp xây dựng bệnh viện cũng như hỗ trợ trực tiếp cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Techcombank: Thương hiệu mạnh đồng hành cùng cộng đồng

Đồng hành cùng các chương trình của ngân hàng, nhân viên Techcombank cũng phát động và ủng hộ số tiền lên đến 6 tỷ đồng để hỗ trợ vật tư y tế cho các bệnh viện tuyến đầu, cung cấp nhu yếu phẩm cho người lao động cơ nhỡ ở nhiều vùng. tỉnh trong tâm chấn của dịch. Đây là việc làm đáng ghi nhận, thể hiện tinh thần đồng lòng, quyết tâm từ lãnh đạo đến nhân viên ngân hàng nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên cả nước trong thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh.

Với thông điệp nuôi dưỡng và lan tỏa tinh thần sống khỏe trong cộng đồng, liên tục trong 5 năm qua, ngân hàng này là nhà tài trợ chính cho Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank – giải thể thao quốc tế hấp dẫn. Hàng vạn vận động viên cả nước tham gia. Các chương trình sống xanh, kêu gọi bảo vệ môi trường, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, xây cầu, trường học… luôn được Techcombank kiên trì duy trì trong nhiều năm qua trong chuỗi hoạt động hướng về cộng đồng, góp phần xây dựng giá trị vượt trội cho doanh nghiệp.

Duy trì vững chắc chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm”

Đánh giá về tầm quan trọng của CSR, Chastity Heyward – thành viên Hội đồng Forbes cho rằng, doanh nghiệp có chiến lược CSR tốt sẽ thu hút và giữ chân nhân viên. “Điều này cho thấy một công ty giàu lòng nhân ái và đối xử tốt với tất cả mọi người, kể cả nhân viên. Các nỗ lực CSR cũng giúp thúc đẩy một môi trường làm việc năng suất và tích cực hơn cho nhân viên. Nó trở thành động lực cho tinh thần tình nguyện và nỗ lực tích cực của tập thể nhân viên ”, cô nói.

Thực tế, chiến lược CSR bền vững đã góp phần giúp Techcombank tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động. Năm 2020, ngân hàng đã vượt qua 308 ứng viên trong nước tham gia chương trình tuyển chọn và đánh giá độc lập của HR Asia để giành giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Tháng 6/2020, tạp chí uy tín The Asian Banker công bố Techcombank đứng đầu trong kết quả cuộc bình chọn “Ngân hàng bán lẻ đáng tin cậy nhất” tại Việt Nam và đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. .

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, kết quả tài chính 3 quý của Techcombank tiếp tục thể hiện sự ổn định của chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm”, nâng cao giá trị sống của người dân, đồng thời thể hiện khả năng thực hiện chiến lược và điều hành hoạt động của ngân hàng trong quá trình làn sóng Covid-19 thứ tư. Thu nhập lãi thuần tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu tín dụng của nền kinh tế và lợi thế về chi phí vốn thấp. Kể từ khi đại dịch bùng phát, hơn 11,5 nghìn tỷ dư nợ đã được ngân hàng cơ cấu lại cho khách hàng. Ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng giảm lãi suất lên đến 600 tỷ đồng trong năm 2021.

Trách nhiệm CSR của Techcombank từng bước thể hiện cam kết trở thành “Doanh nghiệp thực sự tốt” như lời ông Phùng Quang Hùng – Phó Tổng Giám đốc Techcombank chia sẻ mới đây. Theo ông, ngoài mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu, ngân hàng này còn chú trọng chuyển đổi, xây dựng những cấp độ năng lực mới để phục vụ cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn và thành công hơn.

“Mong muốn lớn nhất của Techcombank là đất nước ngày càng có nhiều doanh nghiệp thực sự giỏi, có năng lực cạnh tranh toàn cầu cao, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và con người Việt Nam. Tầm nhìn này cũng truyền cảm hứng và động lực cho người lao động, tất cả cùng đồng hành trên hành trình chuyển đổi của tổ chức ”, ông Phùng Quang Hùng nhấn mạnh.

Doãn Phong

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button