Thế Giới

Tên lửa Mỹ xóa sổ cả gia đình Afghanistan

Ezmarai Ahmadi đang chơi với các con và cháu của mình thì một quả tên lửa của Mỹ bất ngờ lao vào một quả bom ô tô gần đó, quét sạch cả gia đình 10 người ở Kabul.

Khi Ezmarai Ahmadi trở về nhà ở thủ đô Kabul sau giờ làm việc vào tối 29/8, như thường lệ, anh được chào đón bởi một đám đông trẻ em trong nhà, bao gồm các con trai, con gái và nhiều cháu của anh.

Ezmarai lái chiếc ô tô màu trắng của mình lên vỉa hè trước một ngôi nhà khiêm tốn trong khu dân cư đông đúc Kwaja Burga, phía tây bắc Kabul, sau đó đưa chìa khóa xe cho con trai cả. Những đứa trẻ sau đó chen chúc nhau lên xe chơi, trong khi Ezmarai đứng quan sát từ bên cạnh.

Đột nhiên, một quả tên lửa từ trên trời rơi xuống. Chiếc xe ô tô màu trắng của Ezmarai phát nổ, giết chết 10 người trong nháy mắt.

Các thành viên trong gia đình Ahmadi bên cạnh chiếc ô tô bị phá hủy trong cuộc không kích ngày 29 tháng 8. Ảnh: AFP.

Các thành viên trong gia đình Ahmadi bên cạnh chiếc ô tô bị phá hủy trong cuộc không kích ngày 29 tháng 8. Ảnh: AFP.

Quân đội Mỹ ngày 29/8 cho biết họ đã phá hủy một xe bom chứa chất nổ ở Kabul, giết chết nghi phạm và ngăn chặn âm mưu đánh bom liều chết tại sân bay quốc tế Hamid Karzai. Một ngày sau, thông tin cho thấy dường như họ đã mắc sai lầm khủng khiếp với cuộc không kích này.

Aimal Ahmadi, anh trai của Ezmarai cho biết: “Tên lửa đã bắn trúng một chiếc ô tô chở đầy trẻ em trong nhà chúng tôi. Tất cả đều thiệt mạng”. Con gái ông là một trong sáu đứa trẻ thiệt mạng trong vụ việc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby giải thích rằng khi tên lửa Mỹ đánh bom ô tô, nó đã kích nổ chất nổ bên trong, tạo ra vụ nổ thứ hai, lớn đến mức phá hủy phương tiện gần đó và khiến dân thường thiệt mạng.

“Không ai muốn điều này xảy ra, nhưng chúng tôi cũng tin rằng một mối đe dọa hiện hữu sắp xảy ra đối với quân đội tại sân bay Hamid Karzai, cũng như dân thường xung quanh”, Kirby nói.

Khi các phóng viên đến hiện trường vào ngày 30/8, Aimal đang đợi người thân giúp chuẩn bị cho việc chôn cất nạn nhân. “Anh trai tôi và bốn đứa con đã thiệt mạng, tôi mất đứa con gái nhỏ và nhiều đứa cháu”, anh nói.

“Chúng tôi biết về thương vong dân sự sau một cuộc tấn công vào một chiếc xe ở Kabul”, Đại tá Bill Urban, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM), cho biết trong một tuyên bố. vào ngày 29 tháng 8.

Khi những người hàng xóm của gia đình Ahmadi nghe thấy tiếng nổ, họ đã chạy đến hiện trường để giúp đỡ. “Tất cả trẻ em chết trong xe, người lớn chết bên ngoài. Chiếc xe bốc cháy, chúng tôi thậm chí không thể tìm thấy bất kỳ bộ phận cơ thể nào”, một người hàng xóm tên Sabir cho biết.

“Không rõ điều gì có thể đã xảy ra và chúng tôi đang điều tra thêm. Chúng tôi sẽ rất đau buồn nếu có khả năng những người vô tội bị giết”, Đại tá Urban nói.

Tuy nhiên, những lời này dường như vô nghĩa đối với người dân Kwaja Burga. Rashid Noori, một người hàng xóm của gia đình Ahmadi, cho biết: “Taliban đã giết chúng tôi, ISIS đã tàn sát chúng tôi và bây giờ người Mỹ cũng đang giết chúng tôi. Họ đều nghĩ bọn trẻ là những kẻ khủng bố”, Rashid Noori, một người hàng xóm của gia đình Ahmadi cho biết.

Cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ diễn ra vài ngày sau khi một kẻ đánh bom liều chết của Nhà nước Hồi giáo Khorasan, chi nhánh của Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan, thực hiện vụ tấn công. Cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại sân bay Kabul ngày 26 tháng 8. Khoảng 170 người chết trong cuộc tấn công, trong đó có 13 binh sĩ Mỹ và ít nhất 28 chiến binh Taliban.

Vũ Anh (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ten-lua-my-xoa-so-ca-gia-dinh-afghanistan-4348874.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button