Thế Giới

Tên lửa S-300 uy lực đáng sợ thế nào mà Mỹ, Israel lo đến “mất ăn mất ngủ”?

Israel cố gắng ngăn cản Nga giao hàng S-300. hỏa tiễn cho Syria: Một vũ khí đáng sợ

Moscow cáo buộc Israel không thông báo cho Nga về cuộc tấn công vào các mục tiêu ở Syria dẫn đến việc máy bay trinh sát điện tử IL-20 của nước này bị tên lửa phòng không Syria bắn hạ, khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng. thiệt mạng trong thảm kịch liên quan đến cuộc không kích của Israel ở Syria.

Vào tháng 9/2018, Moscow đã quyết định triển khai hệ thống phòng không S-300 tới Syria trong vòng hai tuần sau thảm kịch IL-20.

Trước tên lửa S-300, hệ thống phòng không của Syria khá lạc hậu, chủ yếu là các tổ hợp tên lửa cũ như S-125, S-200, được bổ sung một số tổ hợp Buk và Pantsir. S1 tương đối hiện đại.

Việc Moscow chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria đã thay đổi cuộc chơi đáng kể, các máy bay chiến đấu tàng hình F-15, F-16 và thậm chí F-35 của Israel và Mỹ đều có đối thủ xứng tầm. dao động bởi khả năng “khủng khiếp” của các hệ thống phòng không tầm xa hiện đại do Nga sản xuất.

Bởi lẽ, Không quân Israel sẽ không còn có thể dễ dàng rong ruổi khắp nơi và bất ngờ tung đòn tấn công bất ngờ vào Syria. Đặc biệt, về lâu dài, việc các lực lượng vũ trang Syria sở hữu S-300 đã tạo ra sự bất mãn lớn, là mối đe dọa đối với lực lượng Mỹ tại Syria …

Ngoài ra, đi kèm với các tổ hợp S-300 mà Nga chuyển giao cho Syria là các hệ thống điều khiển tự động sẽ đảm bảo quản lý tập trung tất cả các lực lượng và cơ sở phòng không của Syria, theo dõi tình hình không ảnh và nhận lệnh chỉ định mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác.

Quan trọng nhất, sẽ đảm bảo việc nhận dạng tất cả các máy bay Nga của lực lượng phòng không Syria, ngăn chặn tình trạng “quân ta tự bắn quân mình” như thảm kịch IL-20.

Tên lửa S-300 uy lực cỡ nào khiến Mỹ và Israel lo mất ăn mất ngủ?  - Ảnh 1.

Nga chuyển tên lửa cho Syria.

Tên lửa S-300 uy lực cỡ nào khiến Mỹ và Israel lo mất ăn mất ngủ?  - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh về địa điểm đặt tên lửa S-300 của Syria.

Những ưu điểm vượt trội của tên lửa S-300 (phiên bản S-300PMU1)

Sứ mệnh

Theo danh mục của nhà sản xuất. Hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1 được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công đường không lớn ở mọi độ cao và tốc độ chiến đấu, cũng như chế áp điện tử mạnh mẽ các phương tiện chiến đấu. không chiến thế hệ mới và hiện tại.

Phạm vi mục tiêu của tên lửa S-300 có thể tiêu diệt là máy bay chiến đấu các loại, vũ khí tấn công tầm thấp, tên lửa hành trình chiến lược, tên lửa đạn đạo chiến thuật, chiến thuật – chiến dịch hoặc tên lửa. Lửa đạn đạo hoạt động trong khí quyển.

Hệ thống tên lửa phòng không di động đa kênh S-300PMU1 là vũ khí phòng không tầm xa có khả năng tác chiến độc lập hoặc hiệp đồng trong đội hình phòng không tổng hợp thông qua hệ thống vũ khí chỉ huy. đồng bộ như 83M6E, Baikal-1E hoặc Senezh-M1E.

Nhờ ứng dụng vũ khí kết nối tiên tiến tương thích với hệ thống nhận dạng an ninh mặt đất và thiết bị thông tin liên lạc của chỉ huy tác chiến, hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1 có khả năng thích ứng với phản ứng nhanh và tích hợp trong tất cả các hệ thống phòng không quốc gia.

Hệ thống S-300PMU1 và thiết bị chỉ huy đồng bộ 83M6E có thể được nâng cấp lên tiêu chuẩn của hệ thống phòng không S-300PMU2 Favorit theo yêu cầu của khách hàng.

Cấu hình của hệ thống S-300PMU1:

• Tổ hợp tên lửa phòng không

• Đạn tên lửa phòng không 48N6E (hoặc đạn tên lửa 5V55R và 5V55K) – mỗi xe mang 4 rocket

• Vũ khí đảm bảo chiến đấu và sửa chữa

• Các thiết bị chiến đấu khác

Các thành phần cơ bản của hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1 bao gồm thiết bị chiến đấu, thiết bị chiến đấu và các thiết bị chiến đấu khác.

Tên lửa S-300 uy lực cỡ nào khiến Mỹ và Israel lo mất ăn mất ngủ?  - Ảnh 3.

Tên lửa S-300 của lực lượng phòng không Ukraine

Bộ vũ khí chiến đấu bao gồm:

• Phương tiện điều khiển bắn và chỉ thị mục tiêu đa kênh 30N6E1 (30N6E) có khả năng cung cấp phần tử tự động với các hệ thống vũ khí chỉ huy và điều khiển đồng bộ 83M6E, Baikal-1E hoặc Senezh-M1E, (riêng radio) 30N6E IGR chỉ có khả năng tích hợp với hệ thống vũ khí chỉ huy đồng bộ Senezh-M1E);

• Không quá 12 xe phóng tự hành (xe phóng tự hành 5P85SE hoặc xe phóng tự hành 5P85TE) – 4 tên lửa cho mỗi xe.

• Xe trinh sát chiến trường 1T12-2M-2.

Bộ vũ khí đảm bảo chiến đấu bao gồm:

• Bộ khí tài dự trữ, vận chuyển, bảo đảm chiến đấu cho đạn tên lửa 82Ts6E (gồm tàu ​​chở đạn 5T58E, tàu chở đạn 22T6E và các trang thiết bị phụ trợ khác);

• Hộp chứa loại đạn 48N6E2.GVM cỡ lớn;

• Các bộ phận phụ trợ của xe và sách hướng dẫn vận hành;

• Khối máy biến áp sử dụng nguồn điện lưới để cung cấp cho các phương tiện phóng và đài bắn.

Các thiết bị chiến đấu khác có thể bao gồm:

• Đài quan sát toàn năng 96L6E 96L6E / đài quan sát độ lợi thấp 76N6;

• Trụ ăng ten trên xe 40V6M;

• Đạn tên lửa huấn luyện 48N6EUD;

• Bộ vũ khí để đảm bảo chiến đấu và sửa chữa.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1 có thể được cung cấp bộ mô phỏng chiến đấu ALTEK-300 để huấn luyện kíp vận hành hệ thống chỉ huy đồng bộ 83M6E và thiết bị chiến đấu. của hệ thống tên lửa S-300PMU1.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

Khoảng cách phát hiện mục tiêu (km): 300 *

Số lượng mục tiêu có thể phát hiện đồng thời (mục tiêu): lên đến 300 *

Số lượng mục tiêu có thể được tự động theo dõi cùng một lúc (mục tiêu): lên đến 100 *

Số lượng mục tiêu có thể được theo dõi và bắn cùng lúc (mục tiêu): tối đa 6

Phạm vi hiệu quả (km):

– Mục tiêu bay (tối thiểu – tối đa): 5 – 150

– Mục tiêu đạn đạo (tối thiểu – tối đa): 5 – 40

Độ cao tối thiểu / tối đa (km): 0,01 / 27

Tốc độ tối đa của mục tiêu (m / s): 2.800

Số tên lửa có thể bắn cùng lúc (tên lửa): 12

Thời gian sẵn sàng phóng đạn kể từ khi đài điều khiển bắt được mục tiêu được chỉ định (giây): 5-7 *

Thời gian sẵn sàng phóng đạn khi hệ thống tự do thám độc lập phát hiện mục tiêu bằng ống ngắm vòng 96L6 (hoặc 76N6) (giây): tối đa 22

Thời gian chuyển trạng thái từ chế độ hành quân sang sẵn sàng chiến đấu (phút): 5

* Khi được điều khiển bởi hệ thống điều khiển hỏa lực 83M6E.

Nga chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ten-lua-s-300-uy-luc-dang-so-the-nao-ma-my-israel-lo-den-mat-an-mat-ngu-82022961607538.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button