Công Nghệ

Tesla xác nhận kế hoạch chuyển trụ sở khỏi Thung lũng Silicon

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Elon Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla đến Austin, Texas, nhưng công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại bang California.

Tesla đã công bố một kế hoạch giao thông mới so với hình ảnh 1 của Thung lũng Silicon

CEO Elon Musk khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng mạnh. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Vào ngày 7 tháng 10, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chuyển trụ sở chính của công ty từ Thung lũng Silicon ở California đến Texas. Đây cũng là nơi Tesla đang xây dựng nhà máy sản xuất.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla đến Austin, Texas, nhưng công ty sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại bang California.

Vị CEO này khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng mạnh và công ty cũng đang tăng tốc cung cấp sản phẩm bất chấp tình trạng thiếu chip và các thiết bị khác.

Tesla đặt mục tiêu tăng sản lượng lên khoảng 50% nhà máy ở Fremont, California.

Tuy nhiên, CEO Musk cũng thừa nhận rằng nhà máy này đang dần đạt đến giới hạn công suất sản xuất tối đa. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Thung lũng Silicon cũng khá cao, nhiều nhân viên nhà máy không đủ tiền thuê nhà gần nơi làm việc và để giảm chi phí nhà ở, họ phải chấp nhận đi làm xa.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbrush coi đây là một bước đi chiến lược thông minh của Tesla. Chuyên gia này cho rằng đây là bước đi đầu tiên của Tesla trong kế hoạch biến Austin trở thành trụ sở quốc gia và quốc tế trong thập kỷ tới.

Đặc biệt, những mâu thuẫn gần đây giữa các quan chức quản lý California và CEO Musk đã thúc đẩy kế hoạch thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng của làng công nghệ Mỹ rời Thung lũng Silicon để chuyển đến một địa điểm khác với mức thuế thu nhập thấp hơn và quản lý dễ dàng hơn tại quốc gia này.

Theo Vietnam +

Tại sao pin mặt trời của Tesla không tốt như lời hứa của Elon Musk?

Tại sao pin mặt trời của Tesla không tốt như lời hứa của Elon Musk?

Gần 5 năm sau khi mua lại SolarCity, có vẻ như Tesla vẫn đang nỗ lực tìm đường vào lĩnh vực năng lượng mặt trời.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tesla-xac-nhan-ke-hoach-chuyen-tru-so-khoi-thung-lung-silicon-781323.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button