Công Nghệ

Texas tiềm năng trở thành “thung lũng Silicon” thứ 2 tại Mỹ


Thành phố Austin, bang Texas, phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án xây dựng và đạt danh hiệu thành phố thu hút nhiều lao động thứ ba ở Mỹ, theo số liệu lao động liên bang.

Andrew Lee (kỹ sư công nghệ) là một trong những người sinh ra và lớn lên ở California, nhưng quyết định chuyển về Texas làm việc.

Andrew Lee nói: “Thật tuyệt khi trở thành một phần của sự phát triển của thành phố, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Thống kê từ trang web tuyển dụng hàng đầu Linkedin cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, Austin đang đón nhận làn sóng nhân tài công nghệ đổ về đây lớn nhất so với các thành phố lớn khác.

Thành phố đang bận rộn cung cấp chỗ ở mới cho họ. Giá nhà cũng tăng nhanh, cao hơn năm trước 42%.

Texas có tiềm năng trở thành thứ hai

Mọi người đi bộ trên đường phố ở Austin, Texas, Mỹ. (Ảnh: The Texas Tribune)

“Những ngôi nhà mặt tiền có giá lên tới 1,5 triệu USD, những ngôi nhà mặt sau có giá dưới 800.000 – 900.000 USD. Đây là mức giá rất tốt cho những ai chuyển đến đây sống”, bà Socar Chatman- Thomas, Chủ của Elegant Estates by Auction, cho biết.

Với ưu đãi thuế bất động sản lên đến 92% ở Texas, nhiều công ty công nghệ hàng đầu không bỏ lỡ. Samsung Electronics đang xem xét xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD ở Texas, dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 1.800 việc làm.

“Chúng tôi có Tesla, Samsung, Microsoft, Google, Facebook đều tập trung tại đây. Được biết, Apple vừa mua hơn 1600 ha đất để xây dựng khuôn viên rộng lớn tại đây”, bà Socar Chatman-Thomas cho biết thêm. .

Đối với những người mới chuyển về Texas, họ có thể tìm thấy một cộng đồng hơn 2.000 thành viên trên Facebook để giúp họ thích nghi với môi trường mới. Thành viên của cộng đồng này sẽ còn tăng lên khi các công ty công nghệ mở rộng sự hiện diện của họ tại “Thung lũng Silicon thứ hai” ở Texas.

Kim Lily

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button