Sức Khỏe

Thắc mắc về xuất tinh

Khi bị xuất tinh, tinh dịch được xuất ra như thế nào là câu hỏi mà nam giới thường đặt ra.

Xuất tinh là đỉnh điểm của kích thích tình dục ở nam giới, xảy ra khi tinh dịch được phóng ra khỏi dương vật. Trước khi xuất tinh, một lượng nhỏ chất này sẽ được tiết ra đầu tiên. Chất này được tạo ra từ các tuyến Cowper, hai tuyến nhỏ bên dưới tuyến tiền liệt. Xuất tinh là giai đoạn cuối của quá trình quan hệ tình dục ở nam giới.

Khoảng 50-65% tinh dịch xuất phát từ túi tinh, là hai tuyến nhỏ nằm phía trên tuyến tiền liệt; từ 20 – 30% xuất phát từ tuyến tiền liệt; phần còn lại được tạo thành từ các chất lỏng khác của cơ thể. Tinh trùng làm cho tinh dịch có màu trắng đục.

Hiện tượng xuất tinh xảy ra khi tinh dịch được phóng ra khỏi dương vật.  Ảnh: Freepik

Xuất tinh xảy ra vào thời điểm đạt cực khoái. Hình ảnh: Freepik

Trong quá trình xuất tinh, tinh dịch được tống ra khỏi dương vật qua niệu đạo và có thể tiết ra một lượng tinh trùng trung bình khoảng 2-3 ml. Người đàn ông trung bình chỉ có thể xuất tinh 1-2 giờ một lần và khả năng này giảm dần theo độ tuổi.

Theo các chuyên gia, số lượng tinh trùng thấp không có nghĩa là bạn đời của bạn sẽ không có thai khi quan hệ tình dục. Trên thực tế, việc thụ thai chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch. Đây là lý do tại sao “rút lui” trước khi đạt cực khoái vẫn có thể dẫn đến mang thai. Nếu các cặp vợ chồng đang cố gắng có con nhưng chưa thỏa mãn và nghi ngờ về chất lượng tinh trùng thì nên đến gặp bác sĩ để được phân tích tinh dịch đồ để xác định chính xác nguyên nhân.

Anh chí (Theo dõi Sức khỏe rất tốt)

Nguồn: https://vnexpress.net/thac-mac-ve-xuat-tinh-4475140.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button