Tin Tức

Thách thức trong kỷ nguyên số

Đại hội có sự tham dự của hơn 500 đại biểu, thay mặt cho hơn 27.000 hội viên nhà báo thuộc 63 hội nhà báo cấp tỉnh, 19 chi hội và hơn 200 chi hội trực thuộc.

Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam: Những thách thức trong kỷ nguyên số - ảnh 1

Các đại biểu dự phiên trù bị, Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Mọi người, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, Đại hội được tổ chức vào thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng. Đại hội sẽ đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X; kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ về công tác báo chí được nêu trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng … Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm đủ phẩm chất, năng lực. các nhà báo, có uy tín cũng như tâm huyết, để đi đầu trong mọi mặt công tác của Hội trong nhiệm kỳ tới.

“Với truyền thống cách mạng, cùng sự đoàn kết, trí tuệ, nhất trí, dân chủ và trách nhiệm cao, tin tưởng đại hội sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Để hoàn thành khối lượng công việc lớn như vậy, đòi hỏi mỗi đại biểu chúng ta phải nêu cao tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đồng thuận, dân chủ và trách nhiệm cao trong quá trình tham dự đại hội ”, Chủ tịch Hội Nhà báo VN nhấn mạnh .

Trình bày báo cáo công tác kiểm tra nhiệm kỳ 2015-2020, ông Phan Hữu Minh, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, từ sau Đại hội X, số lượng hội viên trong cả nước tăng nhanh. Hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam có hơn 27.000 hội viên. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp hơn 8.200 đoàn viên mới, bình quân mỗi năm kết nạp gần 1.300 đoàn viên. Hầu hết các cơ quan báo chí, nhà báo, hội viên đều tuân thủ tôn chỉ, mục đích, hoạt động theo quy định của pháp luật.

n

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến ​​tâm huyết trong các tham luận được trình bày. Đặc biệt là những khó khăn, thách thức đối với những người làm báo trong “kỷ nguyên số”. Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc sáp nhập một số cơ quan báo chí để thành lập cơ quan báo chí đa phương tiện và xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ đang diễn ra rất nhanh chóng. mạnh ở nhiều nơi. Trong quá trình đó, với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội nhà báo Việt Nam là điểm tựa để đoàn viên dũng cảm tự tin thực hiện nhiệm vụ mới. Trong nhiệm kỳ này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh mong muốn Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục cùng các Bộ, ngành tạo điều kiện thuận lợi về tinh thần và vật chất để các cơ quan báo chí các cấp kiện toàn bộ máy. , tăng cường đào tạo đội ngũ phóng viên đa phương tiện, tạo ra các sản phẩm truyền thông mới, có khả năng sản xuất các sản phẩm báo chí quốc tế, tiếp tục tinh giản biên chế.

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi mong rằng, Ban Chấp hành khóa mới sẽ có nhiều giải pháp đổi mới để nâng cao bản lĩnh, chính trị, tư tưởng cho hội viên. Trung ương Hội cần cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ và ban hành các văn bản hướng dẫn để các cấp hội nhà báo địa phương có cơ sở xây dựng đề án, kế hoạch bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho hội viên. thực sự hiệu quả.

Với phương châm “Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đại hội sẽ định hướng cho Hội Nhà báo Việt Nam các cấp và đội ngũ những người làm báo nhà báo Cả nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, chiến đấu, nhân văn, vì nước, dân, vì nước giàu mạnh.

Sáng ngày 31/12, Đại hội sẽ chính thức diễn ra, bắt đầu từ 8h30 tại Cung điện Thuộc Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dai-hoi-xi-hoi-nha-bao-viet-nam-thach-thuc-trong-ky-nguyen-so-post1416839.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button