Đời Sống

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Hình minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, kiểm tra hơn 700 mẫu trong ngày 12/6 kết quả 4 vụ tái tích cực với SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 3 trường hợp dương tính lại với SARS-CoV-2 đã được điều trị trước đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, trong đó có bệnh nhân 3045 (ngụ xã Hồng Dũng, huyện Thái Thụy, được ghi nhận dương tính). với SARS-CoV-2 vào ngày 6/5) và bệnh nhân 3671, 3673 (trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình, được ghi nhận dương tính với SARS-CoV). -2 ngày 13 tháng 5).

Sau khi được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngày 28/5, bệnh nhân 3045 được xuất viện và ngày 7/6, hai bệnh nhân 3671 và 3673 cũng được thông báo đã bình phục, trở về địa phương và tiếp tục được điều trị. cách ly và theo dõi y tế theo quy định. Ngày 11/6, các bệnh nhân này được sở y tế địa phương lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Một trường hợp khác có kết quả xét nghiệm lại dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận là bệnh nhân B.X.T (trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Trước đó, bệnh nhân này đã được điều trị COVID-19 tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Sau khi khỏi bệnh, bệnh nhân được xe chuyên dụng chở về nơi ở vào ngày 10 tháng 6. Ngày 11/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ngày 12/6 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV- 2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 khi trở về địa phương đã được theo dõi chặt chẽ, không có nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng. Hiện sức khỏe của 4 bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện gì bất thường và đã được chuyển về cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Trong đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4, tỉnh Thái Bình ghi nhận 21 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 7 bệnh nhân được công bố là đã khỏi. Từ ngày 3/6 đến nay, tỉnh Thái Bình không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/thai-binh-ghi-nhan-4-ca-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20210612195639702.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button