Tin Tức

Thái Bình thêm ca nhiễm liên quan xe khách Bắc – Nam, Hải Phòng đóng cửa du lịch | Thời sự

Tối 25/6, CDC Thái Bình cho biết, Thái Bình vừa ghi nhận thêm 1 người dương tính với SARS-CoV-2. Đó là ông D.V.V (70 tuổi, ở xã An Thành, huyện Quỳnh Phụ), đi xe khách tuyến Bắc – Nam BS 15B – 036.84. Cụ thể, ngày 13/6, anh Đ.V đi xe BS 15B – 036.84 từ Đồng Nai về Thái Bình. Ngày 14/6, anh D.V về Thái Bình và được gia đình đón về nhà.
Hiện cơ quan chức năng đã ghi nhận 17 chiếc F1 và 68 chiếc F2 của anh D.V.V Như vậy, tại Thái Bình đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm khuẩn Covid-19 liên quan đến xe khách chạy tuyến Bắc – Nam, BS 15B – 036.84. H.Quy Phú đã phải thực hiện các biện pháp chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.
Tại Hải Phòng, cơ quan chức năng đã ghi nhận 2 cụm trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở các xã Lý Học và Cộng Hiền (đều thuộc huyện Vĩnh Bảo). Tất cả các vụ việc đều liên quan đến xe khách chạy tuyến Bắc Nam, BS 15B – 036.84 của Công ty Trung Đức.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, từ 18h ngày 25/6, UBND TP Hải Phòng đã quyết Ngừng hoạt động các khu du lịch, các khu sinh thái trong thành phố; dừng các hoạt động lễ hội, sinh hoạt tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; hoạt động văn hóa, thể thao, sự giải trí nơi công cộng, vườn hoa, công viên tập trung không quá 10 người; ngừng tổ chức đám cưới và đám hỏi; Khuyến cáo các đám tang hạn chế tối đa số người tham gia.
Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi cách nhau 2 m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không chứa quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng biệt; Khuyến khích bán hàng tận nhà.

UBND TP.Hải Phòng cũng đề nghị người dân khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không nên tự dùng thuốc mà phải liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang tạm trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thai-binh-them-ca-nhiem-lien-quan-xe-khach-bac-nam-hai-phong-dong-cua-du-lich-1404430.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button