Giáo Dục

Thái Bình: Trương Tuấn Anh – thủ khoa đặc biệt

Chú thích ảnh
Trương Tuấn Anh – thủ khoa khối C tỉnh Thái Bình. Ảnh: TTXVN phát

Dù đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải nhưng em vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành sĩ quan quân đội, vượt qua mọi khó khăn để tự học và đạt được kết quả đáng khâm phục.

Trương Tuấn Anh sinh năm 2002, là học sinh khóa 2017 – 2020 trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải). Không giống như những thí sinh khác được nghỉ ngơi sau kỳ thi căng thẳng, sau khi hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT, Tuấn Anh đã sớm trở lại Hà Nội để tiếp tục theo học tại Khoa Kinh tế. Xây dựng, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Rất khó liên lạc với chàng thủ khoa Trương Tuấn Anh vì ngoài việc học, anh chàng còn bận đi làm shipper bán thời gian để trang trải cho cuộc sống xa nhà.

Những ngày tháng 7 nắng như đổ lửa, chàng sinh viên nông thôn vẫn cần mẫn, lao động trên những nẻo đường, giao từng chuyến hàng để kiếm thêm thu nhập, bớt gánh nặng cho bố mẹ.

Bà Nguyễn Thị Hiền, mẹ Tuấn Anh chia sẻ, bản thân bà làm công nhân, chồng làm nghề tự do, hai anh trai Tuấn Anh đang tuổi ăn học nên cuộc sống gia đình không khá giả. Hàng tháng, bố mẹ Tuấn Anh chu cấp cho anh 3 triệu đồng để trang trải sinh hoạt, phần còn lại anh tự lo. Năm 2021, khi Tuấn Anh tâm sự sẽ thi lại đại học, dù biết sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng hai vợ chồng vẫn ủng hộ quyết định và động viên Tuấn Anh nỗ lực để đạt được ước mơ của mình.

Trương Tuấn Anh cho biết, từ khi học cấp 3, anh đã mơ ước được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam vì yêu thích màu áo lính và môi trường kỷ luật. Tuy nhiên, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, tôi đã không thực hiện được kế hoạch này. Với khối A đạt 21,5 điểm, năm 2020 em sẽ trở thành sinh viên trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, nhưng ước mơ không bao giờ dừng lại.

Trên tài khoản mạng xã hội Zalo cá nhân, Tuấn Anh để ảnh lá cờ “Quyết thắng” lên ảnh đại diện như một lời nhắc nhở về ý chí vươn lên và cũng là ước mơ của anh. Được sự hỗ trợ từ gia đình, năm 2021, tranh thủ thời gian nhà trường cho học sinh tạm dừng học trực diện, chuyển sang học gián tiếp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Tuấn Anh về quê và học trực tuyến. theo các hướng dẫn. Chương trình đại học, vừa tự ôn luyện các môn khối C để tiếp tục thi vào Trường Sĩ quan Chính trị – ngôi trường mà em hằng mơ ước.

Là thí sinh tự do, không có điều kiện học thêm nên ngoài việc ôn kỹ nội dung chương trình trong sách giáo khoa, Tuấn Anh tự mua sách tham khảo, tìm hiểu trên mạng qua các bài giảng trực tuyến của thầy. giáo viên và nghiên cứu theo chủ đề. Tháng 4/2022, Tuấn Anh vượt qua vòng sơ tuyển theo quy định đối với thí sinh đăng ký dự thi Quân đội. Từ đó, em có thêm động lực để tiếp tục ôn thi với quyết tâm được khoác trên mình màu áo lính.

Chia sẻ về khó khăn của mình, Tuấn Anh cho biết, trong 3 môn thi thì Ngữ văn là môn thi em lo lắng nhất với nội dung đa dạng, đòi hỏi nhiều hiểu biết, liên hệ và mở rộng. Hơn nữa, thời gian ôn thi của em không nhiều vì vừa học chương trình ĐH vừa học 3 môn khối xã hội để thi lại ĐH.

Với ý chí vượt khó, từ một cậu học sinh chuyên Văn, Trương Tuấn Anh đã không ngừng nỗ lực tự học thêm 3 môn cho bài thi xã hội và xuất sắc giành được tổng điểm 28,75, trong đó Ngữ văn 9 điểm, Lịch sử 10 điểm. và Địa lý 9,75 điểm. Lịch sử và Địa lý cũng là hai môn em yêu thích nhất từ ​​hồi cấp 3 nên đây cũng là hai môn em giành điểm cao nhất.

Mẹ thủ khoa Trương Tuấn Anh cho biết, việc con trở thành thủ khoa khối C của tỉnh là tin bất ngờ đối với cả gia đình, nhất là với những thí sinh tự do, tự ôn tập sau hơn một năm rời ghế nhà trường. bình dân như Tuấn Anh. Đây là niềm vui và động lực rất lớn đối với bố mẹ Tuấn Anh sau những giờ làm việc vất vả khi chứng kiến ​​từng bước trưởng thành của con trai.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/truong-tuan-anh-thu-khoa-dac-biet-20220731110059152.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button