Thế Giới

Thái Lan bắt đầu tiêm chủng diện rộng

Thái Lan đã phát động chiến dịch tiêm chủng với mục đích ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 lần thứ ba và khởi động lại ngành du lịch.

Chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn của Thái Lan đã khởi động vào sáng nay với mục tiêu tiêm 6 triệu liều vắc xin Covid-19 vào tháng Sáu. Giai đoạn đầu tiên sẽ tập trung vào thủ đô Bangkok, nơi bắt đầu đợt bùng phát thứ ba, cùng với một hòn đảo du lịch. Lịch Phuket.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh chính phủ Thái Lan chỉ trích chiến lược tiêm chủng chậm chạp. Đến nay, hơn 3 triệu người đã được tiêm chủng, chiếm gần 0,5% trong tổng số hơn 70 triệu dân của Thái Lan. Nguồn cung vắc xin của nước này cũng khiến nhiều người lo lắng.

Người dân Thái Lan tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 ở Bangkok ngày 7 tháng 6. Ảnh: AFP.

Người dân Thái Lan tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Bangkok vào ngày 7 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Các quan chức Bangkok đã triển khai 25 điểm tiêm chủng ở thủ đô, bao gồm cả các trung tâm thương mại và siêu thị, để hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin AstraZeneca sản xuất trong nước cho 70.000 người mỗi ngày.

Tính đến tháng 11 năm 2020, Thái Lan, quốc gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ca ngợi về khả năng chống lại dịch bệnh, đã ghi nhận tổng số ít hơn 5.000 trường hợp nhiễm nCoV. Tuy nhiên, chỉ trong một ngày cuối tháng 5, số ca nhiễm mới được báo cáo đã lên tới hơn 5.800 người. Thái Lan hiện ghi nhận gần 180.000 ca nhiễm, trong đó gần 1.300 người đã tử vong do Covid-19.

Đợt bùng phát mới ở Thái Lan xảy ra vào thời điểm nhiều nước phương Tây đang dần nới lỏng các hạn chế, cũng như khi “làn sóng lây nhiễm muộn” tràn qua Đông Nam Á, nơi hầu hết không có đủ vắc xin để tiêm chủng. Thái Lan đang đặt niềm tin vào nguồn vắc xin AstraZeneca trong nước do một công ty do Quốc vương kiểm soát sản xuất, mặc dù cơ sở này chưa từng sản xuất vắc xin.

Lĩnh vực du lịch của Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp hạn chế, bao gồm cả việc cách ly khách sạn trong hai tuần đối với tất cả những người đến, trong khi số lượng khách du lịch giảm mạnh.

Các quan chức hy vọng chiến dịch tiêm chủng sẽ cho phép nước này nới lỏng các hạn chế vào cuối năm nay. Phuket dự kiến ​​mở cửa từ tháng sau, với mục tiêu 70% cư dân địa phương được tiêm phòng và khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ không phải kiểm dịch khi đến đây.

Vũ Anh (Theo AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-lan-bat-dau-tiem-chung-dien-rong-4290562.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button