Thế Giới

Thái Lan bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ tháng 10-2021

Thái Lan bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em từ tháng 10/2021 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh ở Pennsylvania, Mỹ, người tiêm mặc trang phục siêu anh hùng ngộ nghĩnh – Ảnh: REUTERS

Báo chí Bưu điện Băng Cốc Người phát ngôn của CCSA, Taweesilp Visanuyothin cho biết: “Các bậc cha mẹ sẽ được thông báo về những rủi ro và họ phải đồng ý cho phép con mình được tiêm chủng. Việc chấp nhận hoàn toàn phụ thuộc vào cơ sở tự nguyện”.

Đã có báo cáo về Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Các công nghệ mRNA như vắc-xin do Pfizer và Moderna phát triển có thể gây viêm cơ tim, đặc biệt ở trẻ em và nam thanh niên.

Tuy nhiên, tình trạng này cực kỳ hiếm gặp, với ít hơn 1 trên 1 triệu trường hợp trên toàn thế giới.

Các nước trên thế giới có nhiều vắc xin COVID-19 hoặc tự túc đã tiêm phòng cho trẻ như Mỹ, các nước Châu Âu (trẻ từ 12 tuổi trở lên) và Cuba (từ 2 tuổi trở lên). … Để sớm mở trường học an toàn và sớm đạt được miễn dịch cộng đồng.

Trong hội thảo trên web diễn ra vào tối 11/9 với chủ đề “Hiểu tâm lý trẻ em để đồng hành cùng nhau trong đợt dịch COVID-19”, bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn (Bệnh viện Cochin, Paris) cho biết, các số liệu cập nhật vẫn cho thấy trẻ có nguy cơ nhiễm COVID-19 rất thấp.

Nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong ở trẻ em là cực kỳ thấp so với người lớn. Trẻ em có thể bị nhiễm vi-rút nhưng ít bị bệnh hơn, nếu có thì chỉ ở mức độ nhẹ.

Trước câu hỏi trẻ có cần tiêm phòng không, bác sĩ Anh Tuấn cho biết, người lớn có bệnh lý tiềm ẩn và hệ miễn dịch bị tổn thương thì những trẻ mắc các bệnh này có thể được ưu tiên tiêm phòng hơn. Vắc xin.

Theo bác sĩ Tuấn, các nước vẫn nên tiêm vắc xin cho trẻ vì dù nguy cơ thấp nhưng trẻ nhiễm COVID-19 có thể lây cho ông bà. Bên cạnh đó, trẻ em có nhu cầu đến trường, hòa nhập xã hội, việc nhiều nước đóng cửa trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và việc học tập của trẻ.

“Khi có đủ vắc xin và nếu tất cả người lớn, những người mắc bệnh tiềm ẩn, các nhóm đối tượng ưu tiên khác đã được tiêm phòng thì mới có thể nghĩ đến việc tiêm chủng cho trẻ em. Việc tiêm phòng cho trẻ em là cần thiết nhưng không phải là vấn đề cần ưu tiên”, bác sĩ Tuấn nói. .

Bộ Y tế đang tìm nguồn vắc xin cho trẻ emBộ Y tế đang tìm nguồn vắc xin cho trẻ em

TTO – “Bộ Y tế đang tích cực tìm nguồn cung cấp vắc xin phòng dịch, trong đó có vắc xin cho người dưới 18 tuổi” – Bộ Y tế vừa có văn bản trả lời ý kiến ​​của Văn phòng Chính phủ. chính quyền.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-bat-dau-tiem-vac-xin-pfizer-cho-tre-em-tu-thang-10-2021-2021091209303486.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button