Du Lịch

Thái Lan bỏ yêu cầu điền tờ khai xuất nhập cảnh

Chính quyền quyết định dừng việc yêu cầu hành khách ra vào bằng đường bộ mà không cần điền tờ khai để hạn chế tình trạng chen chúc, quá tải.

Chính phủ đã thông qua quyết định và Bộ Nội vụ sẽ có thông báo cụ thể trong tuần tới Bưu điện Băng Cốc một ngày mới.

Theo Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha, việc loại bỏ yêu cầu điền vào các tờ khai xuất nhập cảnh sẽ giúp khách du lịch cảm thấy thoải mái hơn khi đến thăm đất nước. Đồng thời, điều này cũng giảm bớt tình trạng chen chúc, ùn tắc tại các sân bay thời gian qua do hành khách phải tập trung làm thủ tục khai báo, check-in. Theo phó phát ngôn viên chính phủ Traisuree Taisaranakul, Thái Lan cũng tiết kiệm được khoảng 45,5 triệu baht chi phí in ấn khoảng 65 triệu tờ khai mỗi năm.

Kể từ năm 2017, người Thái Lan khi xuất cảnh, nhập cảnh không cần điền tờ khai.  Trong ảnh là khách du lịch tại sân bay Suvarnabhumi vào ngày 9 tháng 6. Ảnh: Bangkok Post

Kể từ năm 2017, người Thái Lan khi xuất cảnh, nhập cảnh không cần điền tờ khai. Trong ảnh là khách du lịch tại sân bay Suvarnabhumi vào ngày 9 tháng 6. Hình ảnh: Bưu điện Băng Cốc

Bà Traisuree Taisaranakul cũng cho biết, du khách nước ngoài vào Thái Lan bằng đường bộ hoặc đường biển vẫn được yêu cầu điền vào mẫu đơn. Cảnh sát biên giới vẫn có thể thu thập dữ liệu đến thông qua hệ thống sinh trắc học tại các sân bay. Các dữ liệu du lịch khác có thể được thu thập từ các hãng hàng không.

Tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời. Các cơ quan chức năng sẽ theo dõi và đánh giá kết quả của việc kê khai cũng như những vấn đề phát sinh. Tùy từng trường hợp cụ thể, chính quyền sẽ sửa đổi các quy định, đặc biệt là trong trường hợp không thể truy tìm được nguồn gốc của du khách.

Anh minh (Theo dõi Bưu điện Băng Cốc)

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-lan-bo-yeu-cau-dien-to-khai-xuat-nhap-canh-4476303.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button