Du Lịch

Thái Lan có thể mất nhiều năm để hồi sinh du lịch

Thái Lan có thể mất nhiều năm để vực dậy du lịch - Ảnh 1.

Du khách trên bãi biển ở Phuket, Thái Lan, ngày 19/9 – Ảnh: REUTERS

Ngày 12/10, nói về việc khai trương vào đầu tháng sau, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn của Thái Lan cho biết, kế hoạch này phù hợp với việc các nước láng giềng đang nới lỏng du lịch quốc tế. Theo ông, trong vài tháng tới sẽ có một “cuộc chiến giành khách du lịch nước ngoài”.

Kế hoạch của Thái Lan chủ yếu nhắm đến khách du lịch từ Trung Quốc. Nước này có thể hợp tác bong bóng du lịch với các nước láng giềng có nguy cơ thấp và cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Thủ tướng Thái Lan thông báo sẽ yêu cầu Tổng cục Du lịch mở cửa trở lại từ ngày 1/11 để khách du lịch đến từ 10 quốc gia có nguy cơ COVID-19 được tiêm phòng đầy đủ.

Một số quốc gia được đề cập là Anh, Mỹ, Trung Quốc, Đức và Singapore.

Khi nhập cảnh, du khách sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận đã kiểm tra âm tính với COVID-19, kiểm tra lại khi nhập cảnh. Sau đó, họ có thể di chuyển tự do như người dân trong nước.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng triển vọng du lịch có thể gặp nhiều thách thức và mất nhiều năm để phục hồi.

Marisa Sukosol Nunbhakdi, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn cho biết: “Chúng tôi đã nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, nhưng việc quay trở lại mức trước đại dịch sẽ rất chậm. Thái Lan, bình luận. Theo bà, nhiều khả năng các đoàn khách lớn sẽ về nước do tình hình du lịch và dịch bệnh trên toàn cầu có nhiều biến động.

Theo nhà phân tích Ekasit Kunadirekwong, việc quảng bá du lịch vào thời điểm tỷ lệ tiêm phòng thấp, khoảng 32%, có thể dẫn đến bùng phát dịch bệnh.

Tuy nhiên, ông Supant Mongkolsuthree, Chủ tịch Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan, cho rằng nước này cần cởi mở hơn để tận dụng lợi thế của sự phục hồi kinh tế thế giới. Ông Supant nói: “Nếu không, đất nước của chúng ta sẽ chỉ chịu thêm thiệt hại do giá dầu tăng cao.

Bên cạnh Thái Lan, ngày 11/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Panjaitan cũng cho biết nước này sẽ mở cửa đón khách du lịch đến từ 18 quốc gia. Nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á sẽ rút ngắn thời gian cách ly từ 8 ngày xuống còn 5 ngày.

Từ ngày 19/10, Singapore cũng sẽ đón khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ Canada, Đan Mạch, Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ. Ngày 15/11, nước này sẽ mở cửa du lịch với Hàn Quốc.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thai-lan-co-the-mat-nhieu-nam-de-hoi-sinh-du-lich-2021101221153727.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button