Video

Thái Lan đã có chó chuyên ngửi mùi để tìm người nhiễm Covid-19 | Thế giới

Ba trong số 6 trẻ em chó đồng ý xe lửa phải xét nghiệm hàng trăm mẫu mồ hôi mỗi ngày, kể cả những bệnh nhân không thể di chuyển đến kiểm tra.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chulalongkorn cho biết rằng bệnh nhân Covid-19 tiết ra một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thông qua mồ hôi, đây là thơm mà chó có thể phát hiện, ngay cả khi bệnh không có triệu chứng rõ ràng.

Thái Lan nuôi chó có mùi đặc biệt để tìm người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1

Thái Lan sử dụng chó để phát hiện người nhiễm Covid-19.

Ảnh chụp màn hình Reuters

“Chó phát hiện rất nhanh và đặc biệt với tỷ lệ thành công cao, hơn 90%. Hơn nữa, những con chó sàng lọc rất nhanh chóng để hiển thị mẫu mồ hôi cho dù bệnh nhân có bị nhiễm trùng hay không. Với tốc độ này, chúng tôi có thể cách ly những người có COVID-19. Từ đó giảm thiểu số ca lây nhiễm ”, ông Thitiwat Sriprasart, đồng nghiên cứu của dự án, chia sẻ.
nước Thái Lan đang phải đối mặt với một làn sóng nhiễm trùng nặng nề, với số ca nhiễm trùng tăng gấp bốn lần và tử vong gấp bảy lần kể từ đầu tháng 4 năm 2021.

Thái Lan nuôi chó có mùi đặc biệt để tìm người nhiễm Covid-19 - Ảnh 2

Chó phát hiện rất nhanh với tỷ lệ thành công cao hơn 90%.

Ảnh chụp màn hình Reuters

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ triển khai các nhóm chó huấn luyện đến sân bay hoặc cầu tàu vì chúng giúp phát hiện nhanh hơn và chính xác hơn so với việc kiểm tra. thân nhiệt.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/thai-lan-da-co-cho-chuyen-ngui-mui-de-tim-nguoi-nhiem-covid-19-161463v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button