Thế Giới

Thái Lan điều quân đội, ‘giam lỏng’ công nhân xây dựng 1 tháng để phòng dịch

Thái Lan cử quân đội đến giam giữ các công nhân xây dựng để ngăn chặn dịch lây lan - Ảnh 1.

Nhân viên y tế và lực lượng an ninh kiểm tra khu nhà ở cho công nhân xây dựng ở Bangkok – Ảnh chụp màn hình Bangkok Post

“Chúng ta hãy nghiêm túc thực hiện điều này trong một tháng. Mọi thứ sẽ thay đổi sau đó”, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha khẳng định trong cuộc họp báo ngày 25/6. nước Thái Lan bác bỏ lệnh phong tỏa toàn bộ thủ đô và cho rằng thiệt hại kinh tế sẽ rất lớn.

Theo ông Prayuth, trước mắt Thái Lan sẽ phong tỏa các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao như các công trường xây dựng ở Bangkok và 4 tỉnh biên giới giáp Malaysia. “Một cuộc phong tỏa hoàn toàn nghe có vẻ khủng khiếp”, Thủ tướng Prayuth tuyên bố.

Theo hãng tin Reuters, thủ đô Bangkok hiện có khoảng 400 công trường, với số lượng công nhân lên tới 87.000 người. Tất cả các dự án này sẽ bị tạm dừng trong 1 tháng.

Các nhà chức trách sẽ tập trung kiểm tra các lán trại của công nhân xây dựng vào cuối tuần này và sắp tới. Bên ngoài các lán trại, quân đội sẽ được huy động để đảm bảo không có công nhân nào trở về nhà.

Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ ngày 28/6, sau khi chính phủ nêu chi tiết các biện pháp thực hiện. Bộ Lao động Thái Lan đã xác nhận rằng những công nhân bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ tài chính (nhận được khoảng 50% lương).

Bangkok là tâm chấn của đợt bùng phát COVID-19 thứ ba ở Thái Lan, với khoảng 1.000 trường hợp mới được ghi nhận mỗi ngày. Cho đến nay, chỉ có 25% trong tổng số 7 triệu dân số của thành phố được tiêm chủng, vẫn còn rất xa so với mục tiêu 70% dân số được tiêm chủng của chính phủ.

Theo báo Bưu điện Băng Cốc, đã có nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế cao cấp đề xuất phong tỏa toàn bộ thủ đô Bangkok trong vòng 7 ngày để ngăn ngừa lây nhiễm và giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị chính phủ bác bỏ.

Một số bệnh viện ở Bangkok và các khu vực lân cận đã tạm dừng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vì thiếu người; Tình trạng thiếu giường bệnh do tình trạng nhiễm trùng tăng đột biến cũng xảy ra ở Bangkok.

Để giải quyết tình trạng này, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Satit Pitutacha, bệnh nhân COVID-19 chỉ có triệu chứng nhẹ có thể phải tự chăm sóc tại nhà. Nhân viên y tế sẽ theo dõi từ xa thông qua hệ thống giám sát đặc biệt.

“Quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 do thủ tướng đứng đầu”, Satit nói với tờ báo. Bưu điện Băng Cốc.

Thái Lan đóng cửa nhiều khu vực trong 1 tháng Thái Lan đóng cửa nhiều khu vực trong 1 tháng

TTO – Từ tuần tới, nhà chức trách Thái Lan sẽ phong tỏa nhiều khu vực có nguy cơ cao ở thủ đô Bangkok và 4 tỉnh miền Nam trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-dieu-quan-doi-giam-long-cong-nhan-xay-dung-ngan-dich-lay-lan-20210626192702802.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button