Thế Giới

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thái Lan ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - Ảnh 1.

Du khách xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng tại đường Khaosan, một trong những điểm du lịch yêu thích của Thái Lan, ngày 30/11 – Ảnh: REUTERS

Ông Opas cho biết người này chỉ có các triệu chứng nhẹ. Các cơ quan y tế Thái Lan đang tiến hành kiểm tra thêm những người đã tiếp xúc với khách du lịch, nhưng khẳng định cho đến nay tất cả những người tiếp xúc đều có nguy cơ rủi ro thấp.

Theo hãng tin Reuters, Thái Lan đã trở thành quốc gia thứ 47 có các trường hợp được xác nhận Biến thể Omicron.

Thái Lan đã đình chỉ du khách từ tám quốc gia châu Phi, Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe vào đầu tháng 12 do lo ngại về Biến thể Omicron.

Chính quyền Thái Lan cũng đã hạn chế việc đi lại từ các nước châu Phi khác và đang theo dõi khả năng nhiễm các biến thể Omicron ở du khách quốc tế.

Thái Lan ghi nhận thêm 4.000 trường hợp mắc COVID-19 và 22 trường hợp tử vong trong 24 giờ, theo thông báo vào sáng ngày 6 tháng 12. Theo số liệu của Bộ Y tế, hơn 57% người dân Thái Lan đã được tiêm phòng 2 mũi. của vắc xin COVID-19.

Cũng vào ngày 6 tháng 12, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đi du lịch đến Ý đã có kết quả dương tính với biến thể Omicron ở Nhật Bản.

Đây là trường hợp thứ ba nhiễm biến thể Omicron ở Nhật Bản. Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno không cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc, không cho biết du khách quốc tịch, nước nào.

Trong số các quốc gia trên thế giới đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron, ở châu Á còn có Hàn Quốc, Singapore, và Ấn Độ.

Biến thể Omicron đã đến được Đông Nam Á chưa? Biến thể Omicron đã đến được Đông Nam Á chưa?

TTO – Singapore ghi nhận hai trường hợp nghi ngờ biến thể Omicron được nhập khẩu từ Nam Phi, dù trước khi lên máy bay hai người này đều có kết quả âm tính. Ấn Độ, nơi biến thể Delta hoành hành vào tháng 5, cũng ghi nhận hai trường hợp đầu tiên của Omicron.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-ghi-nhan-ca-nhiem-bien-the-omicron-dau-tien-20211206145930588.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button