Thế Giới

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

Thái Lan ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên - ảnh 1

Du khách nước ngoài đến sân bay Suvarnabhumi ở Thái Lan vào ngày 29 tháng 11

Hãng tin Reuters ngày 6/12 đưa tin, Thái Lan ghi nhận trường hợp lây nhiễm Biến thể Omicron Người đầu tiên là một công dân Mỹ đến đây từ Tây Ban Nha vào tháng trước.

Ông Opas Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan cho biết, người đàn ông này đến Thái Lan vào ngày 29/11, đưa nước này trở thành quốc gia thứ 47 ghi nhận biến thể mới gây bệnh. Covid-19, và là quốc gia thứ 3 ở Đông Nam Á sau Singapore và Malaysia.

Opas cho biết: “Trường hợp đầu tiên bị nhiễm trùng Omicron này là một người đàn ông 35 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở Tây Ban Nha được 1 năm,” ông Opas cho biết thêm rằng bệnh nhân có các triệu chứng nhẹ.

Cơ quan y tế đang tiến hành kiểm tra những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân, và ông Opas cho biết tất cả những người tiếp xúc cho đến nay đều có nguy cơ mắc bệnh thấp.

Thái Lan đã cấm du khách đến từ 8 quốc gia châu Phi bao gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe từ đầu tháng 12 do lo ngại về biến thể Omicron.

Ông Opas cho biết chính quyền cũng đang hạn chế việc đi lại từ các quốc gia châu Phi khác và đang theo dõi các trường hợp có thể xảy ra đối với du khách quốc tế.

Omicron thành chủng Covid-19 chiếm ưu thế ở Nam Phi, lây lan nhanh chóng, nguy hiểm chưa rõ

n

Thái Lan ghi nhận thêm 4.000 ca nhiễm Covid-19 và 22 ca tử vong vào ngày 6/12, nâng tổng số lên hơn 2,1 triệu ca nhiễm và 20.966 ca tử vong. Hơn 57% dân số cả nước đã được tiêm 2 liều vắc xin này.

Trong một sự phát triển có liên quan của biến thể Omicron, Nam Phi đang chuẩn bị cho các bệnh viện tiếp nhận thêm ca nhiễm Covid-19, trong bối cảnh biến thể Omicron khiến nước này hứng chịu đợt nhiễm trùng thứ 4.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết Omicron dường như chiếm phần lớn các ca nhiễm trùng ở 9 tỉnh, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

“Nam Phi hiện có đủ nguồn cung cấp vắc xin. Tiêm chủng là cơ bản để phục hồi kinh tế bởi vì càng có nhiều người được tiêm chủng, càng có nhiều khu vực mở cửa cho hoạt động kinh tế, ”ông nói.

Dự định, chính phủ sẽ sớm triệu tập một hội đồng quốc gia về Covid-19 để xem xét tình hình đại dịch và quyết định các biện pháp mới để bảo vệ người dân. Tổng thống Ramaphosa cho biết chính phủ đang giám sát chặt chẽ tỷ lệ nhiễm trùng và nhập viện.

Các nhà khoa học ở Nam Phi và các nước khác đang nghiên cứu xem liệu Omicrons có khả năng lây nhiễm cao hơn, gây bệnh nặng hơn và có khả năng kháng vắc xin hay không. Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng nhiều bệnh nhiễm trùng có các triệu chứng nhẹ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thai-lan-ghi-nhan-ca-nhiem-bien-the-omicron-dau-tien-post1408612.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button