Tin Tức

Thái Lan kết hợp vaccine Sinovac


Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan, Tiến sĩ Opas Karnkawinpong cho biết, phác đồ tiêm chủng chính của Thái Lan hiện là vắc xin Sinovac đầu tiên, sau đó là vắc xin AstraZeneca. Phác đồ này sẽ giúp Thái Lan đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Trước đó, những người được tiêm hai liều vắc xin AstraZeneca ở nước này phải đợi tới 12 tuần cho liều thứ hai. Nếu tiêm theo phác đồ mới, người dân chỉ phải chờ 4 tuần.

Thái Lan kết hợp vắc xin Sinovac - Astrazeneca để rút ngắn thời gian tiêm 2 mũi - 1

Tính đến ngày 9/9, Thái Lan đã sử dụng 38,3 triệu liều vắc xin COVID-19. (Ảnh: Bangkok Post)

Tiến sĩ Opas khẳng định rằng cả hai phác đồ đều cung cấp cho người tiêm mức độ miễn dịch tương tự nhau. Ông cũng cho biết, sự thay đổi này phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay vì chính quyền Thái Lan muốn tiêm chủng. COVID-19 đến càng nhiều người càng sớm càng tốt để làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Hiện Thái Lan có sẵn 24 triệu liều vắc xin COVID-19, bao gồm 6 triệu liều Sinovac, 10 triệu liều AstraZeneca và 8 triệu liều Pfizer.

Ngày 7/9, Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt 4,2 tỷ baht (hơn 128,4 triệu USD) để mua thêm 12 triệu liều vắc xin Sinovac dùng cho phác đồ tiêm phối hợp. Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết nguồn vắc xin của Trung Quốc luôn có sẵn và sẵn sàng được vận chuyển ngay lập tức.

4,8 triệu liều vắc-xin Pfizer khác sẽ được tiêm cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi. Phụ huynh sẽ được thông báo về những rủi ro tiềm ẩn khi tiêm vắc xin COVID-19 và trẻ em sẽ chỉ được tiêm chủng khi có sự đồng ý của cha mẹ.

Với nguồn cung cấp vắc xin dồi dào, Thái Lan sẽ đẩy nhanh việc tiêm chủng cho 50% dân số ở tất cả các tỉnh, bao gồm cả các mũi tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm đủ hai mũi Sinovac và cho trẻ em từ 12 tuổi.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button