Du Lịch

Thái Lan miễn cách ly với khách quốc tế từ vùng xanh

Những du khách đã tiêm hai liều vắc-xin, đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp, sẽ được miễn kiểm dịch khi nhập cảnh từ ngày 1 tháng 11.

Thông báo được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha xác nhận trên kênh truyền hình quốc gia vào tối ngày 11 tháng 10. Người đứng đầu chính phủ đã giao công việc này cho Bộ Y tế Công cộng và Trung tâm Xử lý Tình huống Covid-19 (CCSA) để xem xét và tiến hành. Theo dõi ThaigerHiện chính phủ chưa công bố chủ trương này bằng văn bản nhưng đã được thủ tướng chỉ đạo nên việc phê duyệt sẽ sớm được thực hiện.

Theo kế hoạch, từ đầu tháng 11, Khách du lịch được tiêm hai liều vắc xin, đến từ 10 quốc gia có nguy cơ thấp do Thái Lan xếp hạng sẽ được phép nhập cảnh mà không cần kiểm dịch. Danh sách bao gồm Anh, Mỹ, Singapore, Trung Quốc, Đức và 5 quốc gia nữa chưa được công bố. Dự kiến, chính phủ sẽ chốt danh sách 10 quốc gia sau cuộc họp vào giữa tháng 10. Danh sách này sẽ được mở rộng từ ngày 1/12.

Con đường Khaosan vốn là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Thái Lan giờ đã vắng bóng người qua lại.  Ảnh: Pornprom Satrabhaya / Bangkok Post

Con đường Khaosan vốn là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Thái Lan giờ đã vắng bóng người qua lại. Ảnh: Pornprom Satrabhaya / Bangkok Post

Du khách đến Thái Lan, ngoài việc phải có hộ chiếu vắc-xin, vẫn phải làm xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên máy bay. Khi hạ cánh, họ cần thử nghiệm lần thứ hai. Khi nhận được kết quả âm tính, họ được phép đi du lịch tự do ở bất cứ đâu trên đất nước Thái Lan. Trong thời gian chờ kết quả, du khách cần tự cách ly tại cơ sở lưu trú. Công dân đến từ các quốc gia không có trong danh sách, họ vẫn phải cách ly theo quy định (7-10 ngày), mặc dù họ đã được tiêm phòng. Bên cạnh đó, Thái Lan vẫn chưa công bố liệu có yêu cầu bổ sung hay giảm bớt đầu vào hay không.

Lệnh cấm bán rượu trong các quán bar và nhà hàng có thể được dỡ bỏ từ ngày 1 tháng 12. Các cơ sở giải trí về đêm ở nước này có thể được mở cửa trở lại sau thời điểm đó. Thủ tướng nhấn mạnh, chính quyền các cấp cần có biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhưng cũng cần tạo điều kiện cho người dân dựa vào du lịch để có thu nhập, không bỏ lỡ mùa du lịch cao điểm tiếp theo. Giáng sinh và năm mới).

Theo người đứng đầu chính phủ, đã đến lúc Thái Lan phải sẵn sàng đối mặt với Covid-19 và sống chung với nó như những căn bệnh truyền nhiễm khác. Điều này tương tự như cách nhân loại đã học cách sống chung với các bệnh khác thông qua điều trị và tiêm chủng. “Hôm nay, tôi muốn công bố bước đầu tiên, nhỏ nhưng quan trọng, để bắt đầu dứt khoát quá trình cố gắng vực dậy nền kinh tế của chúng ta,” ông Prayut Chan-o-cha nói.

Ông cũng cho biết quyết định này đi kèm với một số rủi ro. Gần như chắc chắn rằng Thái Lan sẽ tạm thời tăng các vụ việc khi nước này nới lỏng các hạn chế. Tuy nhiên, chính phủ sẽ theo dõi tình hình cẩn thận, và tìm cách kiềm chế dịch. Anh ấy không nghĩ rằng những người phụ thuộc vào du lịch có thể đủ khả năng để vượt qua một lần nữa nếu Thái Lan bỏ lỡ mùa cao điểm tiếp theo.

Anh minh (Theo dõi Thaiger)

Thái Lan miễn kiểm dịch cho du khách quốc tế từ ngày 1 tháng 1 năm 2022

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-lan-mien-cach-ly-voi-khach-quoc-te-tu-vung-xanh-4370777.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button