Thế Giới

Thái Lan mở cửa đường bộ, đường biển từ tháng 12

Thái Lan mở các tuyến đường bộ và đường biển từ tháng 12 - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến Bangkok, Thái Lan, đầu tháng 11/2021 – Ảnh: REUTERS

26/11, báo Bưu điện Băng Cốc báo cáo rằng từ tháng tới, Thái Lan sẽ cho phép khách du lịch nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển. Cụ thể, Trung tâm xử lý tình huống COVID-19 (CCSA) sẽ cho phép mở lại cửa khẩu tại Nong Khai, tỉnh giáp biên giới với Lào, kể từ ngày 24 tháng 12. Thông tin về việc nhập cảnh bằng đường biển sẽ được thông báo sau.

Đối với hàng không, CCSA đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế Thái Lan về việc điều chỉnh quy định xét nghiệm đối với du khách đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó xét nghiệm PCR sẽ được thay thế bằng xét nghiệm kháng thể. nhanh từ 16-12.

Như vậy, du khách sẽ có thể thoải mái di chuyển ngay khi có kết quả xét nghiệm nhanh thay vì phải ở lại khách sạn 1 đêm để chờ kết quả PCR. Việc điều chỉnh là do tỷ lệ khách du lịch nhập khẩu với COVID-19 thấp trong thời gian qua.

Từ ngày 1/12, Thái Lan cũng sẽ bổ sung các tỉnh Kanchanaburi, Nonthaburi và Pathum Thani vào danh sách các địa điểm mà du khách có thể đến thăm, ngoài Bangkok, Krabi, Phuket và Phangnga. Ngoài ra, 6 tỉnh cuối cùng trong danh sách kiểm soát tối đa là Tak, Nakhon Si Thammarat, Pattani, Yala, Narathiwat cũng sẽ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm đêm 1/12.

Mặc dù vậy, tất cả các địa điểm giải trí về đêm sẽ vẫn đóng cửa cho đến giữa tháng 1 năm 2022.

Thái Lan tiếp tục mở rộng các biện pháp trong bối cảnh số ca mắc mới hàng ngày ở nước này vẫn ở mức thấp, hơn 6.550 ca được ghi nhận vào ngày 26 tháng 11. Tuy nhiên, trên thế giới, các nước đang cảnh giác với một biến thể mới đáng lo ngại từ Nam Phi, trong mà nhiều người đã chặn khách đến từ một số quốc gia ở Châu Phi.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thai-lan-mo-cua-duong-bo-duong-bien-tu-thang-12-20211126213407236.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button