Thế Giới

Thái Lan phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước Valentine

Thái Lan sẽ sớm phát miễn phí 95 triệu bao cao su trước Lễ tình nhân - Ảnh 1.

Chính phủ Thái Lan sớm triển khai chiến dịch phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Kể từ ngày 1 tháng 2, những người có thẻ chăm sóc sức khỏe toàn dân sẽ nhận được 10 bao cao su/tuần trong 1 năm, theo Bloomberg dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek hôm nay 31/01.

Hiện có 4 size bao cao su được phân phối tại các nhà thuốc và bệnh viện trên toàn quốc.

“Chiến dịch phát bao cao su miễn phí cho những người có thẻ y tế toàn dân sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nâng cao nhận thức về sức khỏe cộng đồng,” bà Rachada nói. căn bệnh mà chính phủ muốn ngăn chặn là Bịnh giang maingười phát ngôn cho biết: ung thư cổ tử cung, bệnh lậu, nhiễm chlamydia và HIV/AIDS.

nước Thái Lan đã chứng kiến ​​sự gia tăng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong những năm gần đây, với bệnh giang mai và bệnh lậu chiếm hơn 50% các trường hợp vào năm 2021, theo số liệu chính thức. Các nhóm tuổi bị ảnh hưởng nhiều nhất là 15 đến 19 tuổi và 20 đến 24 tuổi.

Vào năm 2021, cứ 1.000 phụ nữ từ 15 đến 19 tuổi thì có 24,4 người sẽ sinh non ở Thái Lan.

Khoảng 50 triệu trong số gần 70 triệu người Thái Lan tham gia chăm sóc sức khỏe toàn dân. Đây là chương trình cho phép công dân Thái Lan tiếp cận một số hình thức chăm sóc y tế trong hệ thống bệnh viện công và một số bệnh viện tư nhân.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thai-lan-phat-mien-phi-95-trieu-bao-cao-su-truoc-valentine-185230131203928126.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button