Video

Thái Lan tăng cường quân đội tại biên giới với Myanmar

Thái Lan tăng cường quân đội ở biên giới với Myanmar - Ảnh 1

Lực lượng quân sự Thái Lan được triển khai tới biên giới Myanmar trong bối cảnh số lượng người tị nạn ngày càng tăng.

Vào ngày 25 tháng 12, chính phủ nước Thái Lan báo cáo rằng 3 quả đạn pháo không rõ nguồn gốc đã đổ bộ vào lãnh thổ Thái Lan, làm hư hỏng tài sản của một công dân Thái Lan, nhưng không có báo cáo về thương vong.

Thông báo kèm theo video cho thấy một chiếc xe bọc thép của lực lượng biên phòng Thái Lan tiến vào một ngôi làng sát biên giới với Myanmar.

Thái Lan tăng cường quân đội ở biên giới với Myanmar - Ảnh 2

Hãng tin AP ngày 24/12 dẫn lời giới chức Thái Lan cho biết, quân đội Myanmar đã tiến hành các cuộc không kích và pháo kích vào thị trấn Lay Kay Kaw giáp biên giới với Thái Lan, hiện do quân du kích Karen kiểm soát. Hàng trăm người Myanmar sau đó vượt sông vào Thái Lan.

n

Tình hình ở Myanmar vẫn chưa trở lại bình thường sau khi quân đội lên nắm quyền hồi đầu tháng 2, thay thế chính phủ do bà bầu ra. Aung San Suu Kyi.

Nhiều nhóm khác nhau dưới cái tên chung “Lực lượng Phòng vệ Nhân dân” đã mọc lên trên khắp đất nước để chống lại chính quyền quân sự. Nhiều cuộc đụng độ và trả đũa lẫn nhau đã nổ ra.

Lực lượng Karen đang chiến đấu để giành quyền tự trị từ chính quyền trung ương, và chấp nhận những người chống lại quân đội.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thai-lan-tang-cuong-quan-doi-tai-bien-gioi-voi-myanmar-post1415607.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button