Thế Giới

Thái Lan tăng tốc phủ vắc xin 50% dân số, người dân học sống chung với virus

Thái Lan đẩy nhanh tỷ lệ bao phủ vắc xin lên 50% dân số, người dân học cách sống chung với vi rút - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng tại điểm tiêm chủng lưu động trên xe buýt ở Bangkok ngày 8/9 – Ảnh: REUTERS

Dự kiến ​​tháng 10 sẽ tiêm cho 50% dân số.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan khẩn trương tìm kiếm và tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 để có thể đạt mục tiêu tiêm cho 70% người dân và mở cửa từ ngày 15/10.

19 tháng 9, báo Bưu điện Băng Cốc DDC báo cáo rằng DDC của Thái Lan đặt mục tiêu cung cấp một liều thuốc cho ít nhất 50% dân số 70 triệu của mình vào cuối tháng 10 năm 2021.

Tính đến ngày 16/9, cả nước đã tiêm được 43,3 triệu liều vắc xin, trong đó có 14,3 triệu liều vắc xin thứ hai. DDC có thể cung cấp gần 1 triệu liều vắc xin mỗi ngày vào cuối tháng này.

Thái Lan cho biết họ đang tìm mua vắc xin COVID-19 từ tất cả các quốc gia có nguồn cung như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Liên minh châu Âu, Nga và Anh.

Theo thông báo của DDC vào ngày 18 tháng 9, quốc gia này đã đảm bảo cung cấp 24 triệu liều vắc xin cho tháng 10 năm 2021, bao gồm 6 triệu liều Sinovac, 10 triệu liều AstraZeneca và 8 triệu liều Pfizer.

Trước đó, hai cơ quan được cấp phép mua vắc xin không thông qua Tổ chức Dược phẩm Chính phủ (GPO) là Hội Chữ thập đỏ Thái Lan và Học viện Hoàng gia Chulabhorn cũng cho biết đã đặt mua 9 triệu liều Moderna cho bệnh nhân. năm sau.

Ngoài ra, ứng cử viên vắc xin nội địa của Thái Lan là ChulaCOV19 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba và dự kiến ​​sẽ được sản xuất vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Theo Tổng giám đốc DDC Opas Karnkawinpong, trong khi chính phủ tìm cách phổ biến vắc-xin ra người dân, người dân đã học cách sống chung với dịch bệnh và tuân thủ các quy định về y tế như đeo khẩu trang, rửa tay và tránh xa xã hội ở những nơi đông người.

Mở cửa cho du lịch

Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn cho biết Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) sẽ soạn thảo đề xuất mở cửa cho khách du lịch nước ngoài đến 5 khu vực bao gồm thủ đô Bangkok và các tỉnh Chon Buri, Phetchaburi và Prachuap. Khiri Khan và Chang Mai. Thời gian mở cửa dự kiến ​​là 1-10.

Theo TAT, tất cả các tỉnh đã sẵn sàng mở cửa, ngoại trừ Bangkok. Để mở vốn, cần đảm bảo tiêm phòng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số. Để đạt được mục tiêu này, Bangkok đang gấp rút tiêm chủng để hoàn thành chỉ tiêu vào ngày 15/10 thay vì ngày 22/10 như kế hoạch.

Tuy nhiên, để có nhiều vắc-xin được phân phối đến Bangkok, kế hoạch mở cửa trở lại phải được Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 (CCSA) phê duyệt.

Trong khi đó, kế hoạch mở cửa Bangkok đã gây ra một số tranh cãi trong các cơ quan quản lý trong thời gian qua. Bưu điện Băng Cốc Bộ Du lịch Thái Lan muốn thành phố mở cửa từ ngày 15 tháng 10, trong khi lãnh đạo thành phố, Aswin Kwanmuang, muốn đảm bảo rằng 70% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Việc mở cửa Bangkok và các tỉnh là huyết mạch của ngành du lịch. Đối với một số khu vực như Pattaya, việc mở cửa trở lại Bangkok là rất quan trọng vì phần lớn du khách đến các khu vực này đều đi qua các sân bay của thủ đô.

Thanet Supornsahasrungsi, quyền Chủ tịch hội đồng quản trị du lịch Chon Buri, cho biết: “Việc mở cửa trở lại nhiều khu vực hơn chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch vì nó cho thấy đất nước đã sẵn sàng chào đón khách du lịch trở lại”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-tang-toc-phu-vac-xin-50-dan-so-nguoi-dan-hoc-song-chung-voi-virus-2021091909230053.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button