Thế Giới

Thái Lan thông qua kế hoạch mở cửa đảo Phuket

Đảo Phuket mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài tiêm phòng. (Ảnh: AP)

Gói này được gọi là “Hộp cát Phuket“, sẽ cho phép du khách quốc tế đến và tự do đi lại trên đảo Phuket mà không cần phải kiểm dịch, với điều kiện những du khách này được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 và đến từ các quốc gia mà Chính phủ nước Thái Lan được coi là nguy cơ nhiễm trùng thấp hoặc trung bình.

Theo kế hoạch, những du khách đủ tiêu chuẩn có thể ở lại Phuket trong thời gian thị thực của họ cho phép trước khi rời Thái Lan. Tuy nhiên, nếu muốn đến các vùng khác của Thái Lan, họ phải ở trên đảo 14 đêm.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, những du khách này phải được tiêm phòng Vắc-xin phòng ngừa covid-19 được Thái Lan hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành đến Thái Lan. Các điều kiện khác bao gồm chính sách bảo hiểm y tế cho COVID-19 với mức bảo hiểm ít nhất 100.000 đô la và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2. trong vòng 72 giờ trước khi đến Thái Lan.

Kế hoạch mở cửa đảo Phuket được coi là chương trình thử nghiệm của Thái Lan khi nước này đặt mục tiêu đến đầu tháng 10 sẽ mở cửa các điểm du lịch cho du khách nước ngoài tiêm vắc xin để vực dậy nền kinh tế. vốn dựa trên du lịch này.

Thái Lan thông qua kế hoạch mở đảo Phuket - Ảnh 1.

20 tỉnh của Thái Lan đã ghi nhận các ca nhiễm biến thể Delta. (Ảnh: AP)

Liên quan đến dịch COVID-19, ngày 22/6, Thái Lan ghi nhận 4.059 trường hợp nhiễm mới và 35 trường hợp tử vong. Đến nay, tổng số người mắc bệnh của cả nước là hơn 225.300 ca và gần 1.700 bệnh nhân đã tử vong.

Liên quan đến vắc xin AstraZeneca, một quan chức y tế Thái Lan cho biết, một ủy ban y tế Thái Lan đã đồng ý rút ngắn khoảng cách giữa hai loại vắc xin AstraZeneca xuống còn 8 tuần từ 10-12 tuần trước khi biến thể Delta xuất hiện.

Động thái này diễn ra sau khi Thái Lan hồi tuần trước đã hủy kế hoạch kéo dài khoảng cách giữa hai lần tiêm vắc xin AstraZeneca lên 16 tuần để có thể “phủ sóng” vắc xin COVID-19 đầu tiên cho nhiều người trong thời gian ngắn. nhanh hơn. Khoảng thời gian 16 tuần dài hơn nhiều so với khoảng thời gian 12 tuần tối đa được khuyến nghị bởi Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA).

Thái Lan ghi nhận trường hợp đầu tiên của biến thể Delta ở Bangkok vào tháng 5 năm 2021. Đến nay, biến thể này đã lan rộng ra 20 tỉnh của nước này với hơn 660 trường hợp được ghi nhận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-thong-qua-ke-hoach-mo-cua-dao-phuket-2021062311172278.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button