Du Lịch

Thái Lan thực hiện ‘hộ chiếu vắc xin’ từ tuần sau, 1-11

Thái Lan thực hiện 'giấy thông hành vắc xin' từ tuần sau, 1/11 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên Thái Lan tham gia diễn tập tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, chuẩn bị cho khai mạc từ ngày 1/11 – Ảnh: REUTERS

29 tháng 10, báo Bưu điện Băng Cốc cho biết hệ thống Thailand Pass sẽ hoạt động từ ngày 1/11, khi Thái Lan mở cửa, để thay thế cho việc xác nhận nhập cảnh. Nó giúp đẩy nhanh quá trình nhập cảnh cho du khách và giảm bớt các thủ tục giấy tờ không cần thiết.

Du khách nước ngoài và công dân Thái Lan muốn về nước có thể đăng ký Thẻ Thái Lan trực tuyến, điền thông tin du lịch và y tế, và tải lên các tài liệu liên quan.

Các trường hợp cung cấp mã tiêm chủng QR từ quốc gia cho phép xác nhận nhanh chóng là Thái Lan có thể được chấp thuận ngay lập tức. Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng bố mẹ không cần xác nhận tiêm phòng.

Sau đó, khách du lịch sẽ sử dụng mã này, với kết quả kiểm tra COVID-19 âm tính trong 72 giờ, để lên máy bay và qua các bước kiểm soát.

Khi nhập cảnh, du khách sẽ phải tuân theo các quy định về kiểm tra và cách ly tùy thuộc vào tình trạng tiêm chủng và quốc gia xuất xứ của họ.

Nhóm đầu tiên là những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ 46 quốc gia mà Thái Lan đã xác định là có nguy cơ thấp. Họ phải ở một hoặc nhiều quốc gia trong nhóm này ít nhất 21 ngày.

Nhóm này sẽ ở lại 1 đêm trong một khách sạn được chứng nhận về Quản lý An toàn và Sức khỏe (SHA) Plus hoặc một khách sạn biệt lập khác để chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Naruechai Ninnart, giám đốc bộ phận bảo hộ công dân ở nước ngoài tại cơ quan lãnh sự Thái Lan cho biết: “Họ có thể đi bất cứ đâu ở Thái Lan sau khi kết quả xét nghiệm âm tính. Cơ quan này và Tổng cục Du lịch Thái Lan soạn thảo để chuẩn bị khai trương từ ngày 1/11.

Nhóm thứ hai, những người đã được tiêm phòng đầy đủ nhưng không thuộc nhóm nguy cơ thấp sẽ phải cách ly 7 ngày tại các khu “hộp cát” như Phuket và (bắt đầu từ 11-11) Bangkok, Chiang Mai, Krabi… Họ sẽ phải kiểm tra hai lần trước khi được phép đi du lịch.

Cuối cùng, những du khách chưa được tiêm vắc xin COVID-19 hoặc chưa được tiêm phòng sẽ bị cách ly trong 10 ngày và kiểm tra hai lần.

Thái Lan đang đặt cược vào chính sách mở cửa để khôi phục ngành du lịch. Bangkok đã tiêm phòng đầy đủ cho 70% người dân. Nếu đặt kế hoạch đạt 1 triệu lượt khách trong năm nay, Thái Lan cần đón ít nhất 300.000 lượt khách vào tháng 11/2021.

Trong tháng 12, dự kiến ​​lượng khách đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước lân cận như Lào, Campuchia, Malaysia sẽ đông hơn.

“Ngành du lịch Thái Lan đang vươn lên từ đáy vực. Chúng tôi sẽ chính thức cất cánh vào năm 2022 sau khi thử nghiệm mô hình khai trương trong năm nay”, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/thai-lan-thuc-hien-ho-chieu-vac-xin-tu-tuan-sau-1-11-20211029093819865.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button