Giáo Dục

Thái Lan tiêm cho 4 triệu học sinh bằng vắc xin Pfizer

Thái Lan tiêm vắc xin Pfizer cho 4 triệu học sinh - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 ở Bangkok, Thái Lan – Ảnh: REUTERS

27 tháng 8, báo Bưu điện Băng Cốc Thứ trưởng Bộ Giáo dục Kanokwan Vilawan cho biết, Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ quản lý 3 triệu liều vắc xin Pfizer, dự kiến ​​sẽ đến Thái Lan vào tháng 9/2021.

Các loại vắc xin này sẽ được sử dụng cho nhóm thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi trên toàn quốc. Bộ sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm vắc xin để đảm bảo tiêm chủng đầy đủ cho hơn 4 triệu trẻ em trong độ tuổi này.

Theo bà Kanokwan, chiến dịch tiêm phòng cho học sinh sẽ diễn ra trong vòng một tháng và hoàn thành trước khi khai giảng năm học mới. Trong khi đó, hơn 600.000 trong số 900.000 giáo viên ở Thái Lan đã được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Trong kế hoạch công bố vào tháng 6/2021, Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) cho biết họ đang làm việc với các trường học để thiết lập các điểm tiêm cho học sinh.

“20 triệu liều mà chúng tôi dự định mua sẽ đủ cho nhóm người này”, Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul cho biết, đề cập đến 20 triệu liều vắc xin Pfizer mà Thái Lan đã đặt hàng trong năm nay.

Ngoài ra, Bộ trưởng Anutin cho biết, nhà sản xuất vắc xin Sinovac Biotech (Trung Quốc) đang đăng ký sử dụng vắc xin này cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Ông nói: “Sau khi đăng ký xong, chúng tôi sẽ tiêm phòng ngay cho những đứa trẻ này vì đã có vắc xin”.

DDC hiện chịu trách nhiệm phân phối các nguồn vắc xin do Hoa Kỳ tài trợ.

Trong số 1,5 triệu liều vắc xin Pfizer nhận được từ Mỹ vào đầu tháng 8/2021, Thái Lan đã dành 700.000 liều để tiêm bổ sung cho nhân viên y tế, 645.000 liều cho người già, người mắc bệnh tiềm ẩn, trẻ em trên 12 tuổi và phụ nữ có thai từ 12 tuần trở lên. Số còn lại tiêm cho các nhóm đối tượng khác như chuyên gia, sinh viên chuẩn bị đi du học, v.v.

Thái Lan hiện đang đẩy mạnh việc mua vắc xin từ châu Âu. Mới đây, chính phủ nước này đã “mượn” 150.000 liều vắc xin AstraZeneca của Bhutan để tiêm trong nước. Kiattiphum Wongrajit, một quan chức y tế Thái Lan cho biết: “Các nước dư thừa vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer có thể bán từ 2 đến 3 triệu liều vắc xin mỗi tháng.

Ngày 26/8, Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 dưới 20.000, với 18.702 ca mới trong vòng 24 giờ. Nước này cũng có thêm 273 người chết.

Qua đỉnh dịch, Thái Lan đang nghĩ đến việc mở cửaQua đỉnh dịch, Thái Lan đang nghĩ đến việc mở cửa

TTO – Trung tâm Quản lý các tình huống COVID-19 (CCSA) của Thái Lan cho biết sẽ bắt đầu xem xét nới lỏng các biện pháp hạn chế do số vụ tại nước này bắt đầu giảm sau khi có dấu hiệu qua khỏi. đỉnh dịch.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/thai-lan-tiem-cho-4-trieu-hoc-sinh-bang-vac-xin-pfizer-20210827091311196.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button