Sức Khỏe

Thai phụ khỏi Covid-19 có cần tiêm vaccine phòng Covid-19?

Phụ nữ mang thai từng bị F0 có cần tiêm vắc xin Covid-19 không? Phụ nữ mang thai chưa tiêm vắc xin Covid-19 bao lâu sau sinh thì nên tiêm phòng? (Diệu Hương, 25 tuổi, Trấn Yên, Yên Bái)

Đáp lại:

Hiện nay, trên thế giới có một số khuyến cáo nên cân nhắc tiêm vắc xin Covid-19 cho người đã mắc bệnh sau 6 tháng. Một số người cho rằng có thể tiêm sớm hơn. Tại Việt Nam, Bộ Y tế chưa có khuyến cáo rõ ràng về thời điểm tiêm vắc xin sau khi nhiễm Covid-19.

Những người đã từng nhiễm Covid-19 vẫn có thể bị nhiễm lại. Phụ nữ mang thai với Covid-19 có thể tăng nguy cơ bị các biến chứng nặng. Vì vậy, những phụ nữ đã bị nhiễm nCoV, đang sống trong vùng lưu hành bệnh, có thể cân nhắc việc tiêm phòng trước khi mang thai. Chế độ tiêm chủng thích hợp trong trường hợp này vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ tại thời điểm bạn quyết định chủng ngừa.

Phụ nữ mang thai cần được tiêm phòng ngay sau khi sinh để ngăn ngừa lây nhiễm. Sau khi tiêm, mẹ vẫn có thể cho con bú bình thường. Lịch tiêm cho sản phụ ngay sau sinh cũng như người bình thường.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan
Trưởng Khoa Y, Trưởng Bộ môn Phụ Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-phu-khoi-covid-19-co-can-tiem-vaccine-4351799.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button