Sức Khỏe

Thai phụ mang thai 24 tuần bị tai nạn giao thông vỡ gan, gãy xương sườn

Ngày 30/6, tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị thành công cho sản phụ N.V.LQ (28 tuổi, ngụ TP.HCM) mang thai 24 tuần tuổi. tai nạn giao thông Vỡ gan độ 4, gãy xương sườn thứ 8.

Trước đó, sản phụ bị tai nạn giao thông, ngã xuống đường đập bụng vào thành xe nên người dân đưa đến cơ sở y tế gần khu vực xảy ra tai nạn. Nhận thấy sản phụ có triệu chứng đau bất thường, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và thai nhi nên chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu trong tình trạng đau tức vùng hông phải và bụng phải, không biểu hiện gì. . dấu hiệu của nhân công.

Thai phụ mang thai 24 tuần bị tai nạn giao thông vỡ gan, gãy xương sườn - Ảnh 1

Đến bệnh viện kịp thời, sản phụ và thai nhi đều an toàn.

Ngay sau khi tiếp nhận cấp cứu và hội chẩn, các bác sĩ xác định với tai nạn như vậy khả năng cao sản phụ bị xuất huyết nội. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sản phụ bị chấn thương sọ não. vỡ gan cấp độ 4gãy xương sườn số 8. Sản phụ ra nhiều máu trong ổ bụng, kết quả xét nghiệm cho thấy bị thiếu máu não.

\N

Tuy nhiên, nếu mổ nội soi có thể không cầm máu được, gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ, chưa kể mất máu nhiều có thể làm bong nhau thai, gây thai chết lưu hoặc sảy thai. sinh non. Sau khi hội chẩn và cân nhắc giữa các chuyên khoa, các bác sĩ đã chỉ định truyền máu, điều trị bảo tồn và theo dõi tim thai.

Sau gần 1 tuần điều trị, Sức khỏe Tình trạng bệnh nhân đã dần ổn định, bụng bớt đau, siêu âm kiểm tra mức độ tổn thương gan đã được kiểm soát, không còn mất máu, men gan giảm, thai nhi bình thường. Sản phụ sẽ được xuất viện sau vài ngày nữa.

Theo bác sĩ Mai Phan Tường Anh, Phó trưởng Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, trong các trường hợp nội tạng bị hỏng Do chấn thương bụng kín, vỡ gan là nguy hiểm và khó xử lý nhất.. Tùy theo mức độ vỡ gan và tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ sẽ quyết định điều trị bảo tồn (không can thiệp ngoại khoa) hoặc phẫu thuật cầm máu. Với sự phát triển của công nghệ Chụp CTvỡ gan do chấn thương được phân độ chính xác nên số lượng bệnh nhân được điều trị bảo tồn ngày càng nhiều, do đó các đối tượng đặc biệt như người già, phụ nữ có thai sẽ được hưởng lợi từ phương pháp này.Nguồn: https://thanhnien.vn/thai-phu-mang-thai-24-tuan-bi-tai-nan-giao-thong-vo-gan-gay-xuong-suon-post1473519.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button