Thế Giới

Thái tử Nhật chỉ trích báo lá cải bịa đặt về con gái

Thái tử Nhật Bản chỉ trích các tờ báo lá cải đưa tin sai sự thật và “khủng khiếp” về vụ bê bối sau lễ đính hôn của con gái ông, cựu công chúa Mako.

“Tôi không chắc phải nói chính xác điều này như thế nào, nhưng nếu bạn đọc các tờ báo lá cải, rất nhiều điều đã được tạo ra, mặc dù có một số ý kiến ​​chúng ta nên lắng nghe”, thái tử nói. Nhật Bản Akishino cho biết trong cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của mình ở Tokyo hôm nay, khi được hỏi về mối liên hệ giữa sự đưa tin của giới truyền thông và tình trạng của cựu công chúa Mako sau khi đính hôn năm 2017.

Thái tử Nhật Bản Akishino trong cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 ở Tokyo hôm nay.  Ảnh: Japan Times.

Thái tử Nhật Bản Akishino trong cuộc họp báo kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 ở Tokyo hôm nay. Ảnh: Japan Times.

Mako và Kei Komuro tổ chức lễ đính hôn vào năm 2017. Người Nhật ban đầu rất tưng bừng, chúc mừng sự kiện công chúa quyết định từ bỏ thân phận hoàng gia để kết hôn với một thường dân. Tuy nhiên, vụ bê bối tài chính liên quan đến mẹ của Komuro đã khiến một số hãng truyền thông và nhiều người thay đổi thái độ, thậm chí chỉ trích dữ dội.

Vụ bê bối khiến Mako và Komuro phải hoãn đám cưới trong 3 năm. Cô cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương trong giai đoạn này.

Thái tử Akishino, em trai của Nhật hoàng Naruhito, cho biết thêm: “Cũng có rất nhiều bình luận trên các bài báo trực tuyến, và một số trong số đó nói những điều thực sự khủng khiếp. “Có những người bị tổn thương sâu sắc bởi sự vu khống này.”

Nhận xét của Thái tử Akishino được coi là thẳng thắn bất thường so với phong cách hoàng gia Nhật Bản.

Một số nhà quan sát về hoàng gia Nhật Bản cho rằng nếu Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia (IHA) nên làm nhiều hơn để giảm bớt sự phẫn nộ của công chúng, thì hoàng gia của các quốc gia khác đã xử lý như vậy. Thái tử Akishino nói rằng IHA đôi khi sửa thông tin sai lệch trên trang web của mình, nhưng ông cũng ngụ ý rằng họ có thể cần phải làm nhiều hơn nữa.

“Nếu bạn định bác bỏ một bài báo, bạn phải đặt ra các tiêu chuẩn phù hợp và can thiệp khi các tiêu chuẩn sắp được thông qua,” ông nói. “Tin tức tiêu cực có thể tiếp tục, vì vậy tôi nghĩ điều quan trọng là phải xem xét việc thiết lập các tiêu chuẩn như vậy với sự tham vấn của IHA.”

Mako sinh năm 1991, là con gái lớn của Thái tử Akishino. Cô lặng lẽ kết hôn vào ngày 26/10, không theo nghi thức truyền thống hay tiệc mừng. Cô và chồng đã chuyển đến New York trong tháng này.

Cựu công chúa Mako cúi đầu trước gia đình khi rời dinh thự hoàng gia ở Tokyo trong ngày cưới 26 tháng 10. Ảnh: Kyodo.

Cựu công chúa Mako cúi đầu trước gia đình khi rời khỏi dinh thự hoàng gia ở Tokyo trong ngày cưới vào ngày 26 tháng 10. Ảnh: Kyodo.

Huyền Lê (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thai-tu-nhat-chi-trich-bao-la-cai-bia-dat-ve-con-gai-4396442.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button