Thế Giới

Thảm cảnh lao động nhập cư thành ‘nô lệ’ tại Hàn Quốc | Thế giới

Mất quyền nói

Hệ thống Ủy quyền Việc làm (ESP) là một chương trình do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc điều hành, được đưa ra vào năm 2004 để tuyển dụng nhân sự nước ngoài cho các doanh nghiệp trong nước để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tại chỗ. ESP đã mang lại một lượng lớn lao động nước ngoài ổn định từ 16 quốc gia đến các ngành như nông nghiệp, đánh bắt cá, sản xuất và dịch vụ.

Theo tờ Thời báo Hàn Quốc Vào ngày 2/6, những người lao động được đánh giá là “lao động siêng năng”, không thay đổi công việc trong thời gian tuyển dụng kéo dài 4 năm 10 tháng sẽ có thêm cơ hội tái nhập cảnh Hàn Quốc sau khi hết hạn hợp đồng. Theo quy định của ESP, trong đợt tuyển dụng đầu tiên, lao động nhập cư sẽ được phép thay đổi công việc tối đa 5 lần trong trường hợp hợp đồng chấm dứt hoặc hết hạn.

Họ cũng có thể yêu cầu chấm dứt hợp đồng vì các lý do như bị chủ lao động tấn công hoặc quấy rối tình dục, trả lương chậm hoặc chỗ ở không đạt tiêu chuẩn. Khi yêu cầu bồi thường, người lao động cần nộp bằng chứng về việc bị lạm dụng và được sự đồng ý của người sử dụng lao động để chấm dứt hợp đồng.

Theo các nhóm bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư, những yêu cầu khắt khe như vậy đã khiến người lao động gần như không thể chuyển đổi công việc.

“Nô lệ hiện đại”

Các nhà hoạt động vì quyền của người nhập cư cho rằng việc liệt kê lý do thay đổi công việc là một yêu cầu hạn chế đáng kể quyền của người nhập cư. công nhân. Thay vào đó, Bộ Lao động và Việc làm nên để họ tự do chuyển đến nơi làm việc khác.

“Mặc dù nhiều người lao động phải chịu cảnh ăn ở khủng khiếp và bị chủ doanh nghiệp lạm dụng thể chất và tinh thần, họ vẫn do dự không dám lên tiếng hoặc yêu cầu thay đổi công việc. Lý do là vì việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chủ nhà là rất quan trọng để có cơ hội Kim Dal-seong, người đứng đầu Trung tâm hỗ trợ người nhập cư Pocheon, nói.

Thảm cảnh lao động nhập cư trở thành 'nô lệ' ở Hàn Quốc - ảnh 1

Công nhân EPS cho biết họ gặp khó khăn khi thay đổi công việc

Các nhóm người nhập cư đã thúc giục Bộ Lao động tích cực thảo luận về vấn đề này. Tuy nhiên, Bộ từ chối, nhấn mạnh rằng việc trao quyền tự do lựa chọn cho lao động nhập cư sẽ làm giảm cơ hội việc làm của công dân. Hàn Quốc.

Đáp lại, nhà hoạt động từ Bangladesh Shehk al Mamun cho rằng lao động nhập cư theo chương trình EPS chỉ được quy định làm việc trong một số ngành nhất định và được chính phủ giám sát chặt chẽ nên sẽ không thể tràn sang. các ngành công nghiệp khác.

“Chúng tôi không yêu cầu chính phủ mở rộng danh sách các ngành công nghiệp mở cửa cho lao động nhập cư. Tất cả những gì chúng tôi đang yêu cầu là để người lao động lựa chọn nơi làm việc, để họ được đối xử nhân đạo”, ông Kim nói thêm.

Ông Kim cho rằng chương trình EPS đã trao nhiều quyền lực hơn cho các chủ doanh nghiệp, đồng thời khiến nhân viên rất dễ bị đối xử bất công và lạm dụng. Theo ông, chính phủ Hàn Quốc từ lâu đã làm ngơ trước vấn đề này, từ đó biến EPS thành “chế độ nô lệ thời hiện đại”, vi phạm các quyền cơ bản của con người và quyền lao động của con người. lao động nhập cư.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/tham-canh-lao-dong-nhap-cu-thanh-no-le-tai-han-quoc-1393175.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button