Đời Sống

Thăm dò khảo cổ tại chân tháp đất nung đền An Xá, tỉnh Hưng Yên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1737 / QĐ-BVHTTDL cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Khảo cổ học Việt Nam thăm dò khảo cổ học tại chân tháp. Đền An Xá thuộc xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Thăm dò khảo cổ học dưới chân tháp đất nung chùa An Xá, tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Đền An Xá. Nguồn: sovhttdl.hungyen.gov.vn

Thời gian thăm dò từ ngày 01/6/2021 đến ngày 30/6/2021 trên diện tích 05m2. Chủ trì cuộc khảo sát là ông Bùi Văn Liêm, thuộc Hội Khảo cổ học Việt Nam.

Trong thời gian thăm dò, cơ quan cấp phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về công tác bảo vệ di sản văn hóa tại địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thống nhất của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình thăm dò, Bảo tàng Hưng Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản để tránh hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch bảo vệ và phát huy giá trị các hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên và Hội Khảo cổ học Việt Nam phải báo cáo kết quả thăm dò và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ các di tích đã thăm dò. trong thời hạn 01 (một) tháng gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. /.

Thanh Thủy

Nguồn: https://toquoc.vn/tham-do-khao-co-tai-chan-thap-dat-nung-den-an-xa-tinh-hung-yen-1920211610026189.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button