Kinh Doanh

Thấm đòn tẩy chay, CEO Nike tuyên bố ‘Nike là thương hiệu của Trung Quốc, dành cho người Trung Quốc’


Fox Business đưa tin, CEO John Donahoe của Nike vừa gọi thương hiệu này là “thương hiệu Trung Quốc”. Động thái này diễn ra sau khi Nike trải qua đợt tẩy chay quy mô lớn liên quan đến vụ việc ở Tân Cương.

Cụ thể, trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh mới đây, CEO Donahoe giải thích rằng Nike có tầm nhìn dài hạn cho hoạt động tại Trung Quốc – nơi họ đã có mặt gần 4 thập kỷ.

“Chúng tôi là thương hiệu thể thao lớn nhất ở đây và chúng tôi là thương hiệu cho Trung Quốc và cho người dân Trung Quốc. Tài sản lớn nhất mà chúng tôi có ở Trung Quốc là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Khách hàng cảm nhận được mối liên hệ sâu sắc và mạnh mẽ với Nike, Jordan và Converse thương hiệu ở Trung Quốc. Đó là sự thật. ”

Giám đốc điều hành Nike cho biết công ty đặt mục tiêu tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các hoạt động của mình tại Trung Quốc khi báo cáo doanh thu tốt hơn mong đợi trong quý 4 năm nay.

Trước đó, Nike và một số thương hiệu khác của Mỹ đã bị tẩy chay mạnh mẽ ở Trung Quốc vì bình luận rằng họ lo ngại về vấn đề người lao động ở Tân Cương. Nhiều thương hiệu lớn khác như Uniqlo, Nike, Adidas, GAP, Fila, New Balance… cũng tuyên bố tẩy chay vải cotton Tân Cương và phải chịu kết cục vô cùng bi thảm.

Nguồn: Fox Business

Phương Linh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button