Thế Giới

Thăm Ukraine, Chủ tịch EC tìm chỗ nấp vì tên lửa

Chủ tịch Hội đồng châu Âu đã phải che mặt trong cuộc họp ở thành phố cảng phía nam Odessa, Ukraine, do tên lửa của Nga phóng tới.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel hôm nay đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng chiến lược Odessa ở phía nam. Ukraine và gặp Thủ tướng Denys Shmygal. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tham gia cuộc họp qua cầu truyền hình, bày tỏ “vui lòng rằng EU thể hiện sự ủng hộ đối với Ukraine ở mức cao nhất”.

Thủ tướng Shmygal chào Chủ tịch EC Michel (mặc áo giáp) tại Odessa, miền nam Ukraine, hôm nay.  Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Shmygal chào Chủ tịch EC Michel (mặc áo giáp) tại Odessa, miền nam Ukraine, hôm nay. Hình ảnh: Reuters.

Quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết: “Cuộc họp đã bị gián đoạn do các quan chức tham dự phải che chắn khi tên lửa bắn trúng khu vực Odessa. Họ tiếp tục cuộc họp trong hầm trú ẩn”, quan chức Liên minh châu Âu (EU) cho biết và cho biết thêm rằng ông Michel đã đến thăm cảng biển ở thành phố và “tận mắt chứng kiến ​​tác động của xung đột đối với chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Bộ quốc phòng Nga Chưa bình luận về thông tin này.

Odessa là thành phố sở hữu cảng biển chiến lược lớn nhất của Ukraine trên Biển Đen, với dân số khoảng một triệu người. Đây từng là một nơi tương đối yên bình khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine và là nơi trú ẩn cho những người Ukraine di tản từ các khu vực khác đến.

Thành phố Odessa liên tục bị Nga tấn công bằng đường không trong thời gian gần đây. Bộ Quốc phòng Nga tuần trước đã xác nhận việc phá hủy một đường băng quân sự mới được xây dựng trong thành phố và đánh một khu tập kết vũ khí do Mỹ và đồng minh gửi tới Ukraine.

Thành phố vẫn bị phong tỏa khỏi biển bởi Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga. Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) ngày 6/5 đã kêu gọi tất cả các bên mở lại cảng biển ở Odessa để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Tình hình quân sự Ukraine sau 11 tuần giao tranh.  Đồ họa: Washington Post.

Tình hình quân sự Ukraine sau 11 tuần giao tranh. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Vũ Anh (Dựa theo AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/tham-ukraine-chu-tich-ec-tim-cho-nap-vi-ten-lua-4461347.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button