Tin Tức

Thắng Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiệm cận kỷ lục xếp hạng FIFA của Thế hệ Vàng 1998


VIDEO NỔI BẬT Việt Nam vs Australia:

Sau hai thất bại trước Saudi Arabia và Australia ở hai lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã mất tổng cộng 16,76 điểm, qua đó tụt 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, từ vị trí 92 xuống hạng 95 thế giới.

Bước vào trận đấu với đội tuyển Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lạc quan hơn rất nhiều trong vấn đề tích lũy điểm số bởi thầy trò HLV Li Tie cũng đang có phong độ không tốt, sau 2 trận đầu toàn thua. trước Nhật Bản và Úc. Thậm chí, các cầu thủ và HLV Park Hang Seo đang rất tự tin đặt mục tiêu giành chiến thắng.

Thắng Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiệm cận kỷ lục xếp hạng Thế hệ vàng 1998 của FIFA
Thầy trò HLV Park Hang Seo quyết tâm giành chiến thắng trước Trung Quốc – Ảnh: VnExpress

Nếu thực sự có thể đánh bại đội tuyển Trung Quốc như mục tiêu, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giúp đội nhà làm nên lịch sử khi lần đầu tiên đánh bại đội tuyển Trung Quốc. Ngoài ra, một trận thắng sẽ giúp họ có được 10,4 điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Với tỷ số này, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể vươn lên hạng 91, thậm chí là hạng 90 hoặc 89 thế giới.

Trước đây, kỷ lục FIFA có thứ hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam là 84, vào tháng 9/1998, sau khi đội tuyển Việt Nam về nhì tại Tiger Cup 1998, giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. được tổ chức trên sân nhà, với thế hệ vàng đầu tiên của những huyền thoại bóng đá Việt Nam như Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Văn Sỹ …

Thắng Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiệm cận kỷ lục xếp hạng Thế hệ vàng 1998 2 của FIFA
Sau thành công tại Tiger Cup 98, ĐT Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 84 của FIFA – Ảnh: VTC

Ngược lại, trong trường hợp thua Trung Quốc, ĐT Việt Nam có thể bị trừ 10,4 điểm, khiến chúng ta tụt thêm 2-3 bậc xuống vị trí 97 hoặc 98 thế giới. Trong 4 năm qua, lần duy nhất ĐT Việt Nam bị trừ nhiều điểm hơn (10,4 điểm) là sau trận thua Iraq ở vòng bảng Asian Cup 2019 (bị trừ 16 điểm).

Trong trường hợp còn lại, nếu Trung Quốc và Việt Nam cầm hòa sau 90 phút, mỗi đội sẽ được thêm 2,1 điểm trên bảng xếp hạng FIFA, số điểm đủ để chúng ta vươn lên hạng 94 thế giới.

Nếu vượt qua cột mốc hạng 90 và cán đích ở vị trí thứ 89, đó sẽ là một bước tiến vô cùng dài của bóng đá Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang Seo.

Thắng Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiệm cận kỷ lục xếp hạng Thế hệ vàng 1998 của FIFA
Bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc dưới thời HLV Park Hang Seo – Ảnh: Dantri

Sau nhiều năm “nổi” với thứ hạng FIFA lên tới 3 con số (1xx), HLV Park đã đến và giúp bóng đá Việt Nam trở lại thống trị khu vực, rồi vươn tầm châu lục và quốc tế, từ đó. Đến nay, anh thường xuyên góp mặt trong Top 100. Đó cũng là mục tiêu mà HLV người Hàn Quốc cam kết khi ký hợp đồng với VFF.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button