Giáo Dục

Thanh Bùi: ‘Giáo dục sáng tạo là chìa khoá thành công của trẻ’

Theo Chủ tịch Đại sứ quán Giáo dục, sáng tạo có sức mạnh vô hạn, vì vậy giáo dục sáng tạo sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai.

Thanh Bùi vừa ra mắt công trình Trường Tiểu học Việt Nam Tinh Hoa – NLCS TP.HCM. Với tư cách là Chủ tịch Hệ sinh thái Giáo dục Sáng tạo Đại sứ quán, nghệ sĩ, doanh nhân Thanh Bùi chia sẻ hành trình đầu tư vào lĩnh vực giáo dục hơn 10 năm qua.

– Nhắc đến Thanh Bùi, công chúng nhớ đến hình ảnh một nghệ sĩ quốc tế, mang đến làn gió mới cho bức tranh âm nhạc Việt Nam. Hoàn cảnh nào khiến bạn quyết định rẽ sang con đường học vấn, một lĩnh vực khác với những thành tựu hiện có?

– Với tôi, nghệ thuật và giáo dục không tách rời nhau mà luôn song hành cùng nhau, mang đến những giá trị sống. Khi đứng trên các sân khấu lớn, trước hàng nghìn khán giả, tôi cảm thấy vui vì những gì mình đang làm, nhưng niềm vui đó không kéo dài. Bên cạnh đó, được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến từ các trường hàng đầu ở nước ngoài, thấy được sự công nhận của các bộ môn nghệ thuật và nghệ sĩ, điều này thực sự khác trong bối cảnh Việt Nam. Nam giới. Vì vậy, tôi nghĩ mình cần phải thay đổi. Xuất phát từ mong muốn truyền cảm hứng và mang âm nhạc đến với Việt Nam nói chung và trẻ em nói riêng, tôi bắt đầu con đường đào tạo nghệ thuật của mình. Học viện Âm nhạc & Nghệ thuật Biểu diễn Soul ra đời cách đây 10 năm đánh dấu cột mốc đầu tiên bước chân vào lĩnh vực giáo dục.

Nghệ sĩ, nhà giáo dục quốc tế Thanh Bùi.

Nghệ sĩ, nhà giáo dục quốc tế Thanh Bùi.

– Hướng đi nghệ thuật mà bạn theo đuổi có gì khác biệt so với các hình thức đang có trên thị trường?

– Từ khi bắt đầu đầu tư vào giáo dục nghệ thuật cho đến nay, tôi luôn tâm niệm rằng những gì mình đang làm là đào tạo ra những con người thông qua nghệ thuật chứ không chỉ đơn giản là dạy những môn nghệ thuật mà hầu hết mọi người đều cảm nhận được. như một môn học phụ, học cho vui. Thông qua giáo dục để thay đổi suy nghĩ của tôi về nghệ thuật là điều tôi muốn hướng tới.

Có một ví dụ mà tôi rất thích, nó cho thấy rõ vai trò của nghệ thuật đối với sự thành công của trẻ em. Hàng năm, các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như MIT, Stanford, Harvard … nhận được vô số hồ sơ xét tuyển, và họ chỉ chọn 3,18% tổng số hồ sơ. 70% hồ sơ này có thành tích học tập rất cao. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để học sinh này khác biệt và có cơ hội trúng tuyển vào trường, so với một học sinh khác có cùng thành tích học tập? Lúc này, việc học giỏi trở nên bình thường, điểm cao không còn quan trọng nữa. Hội đồng tuyển chọn xem xét bạn đạt được những gì ngoài thành tích học tập, bạn có đam mê, sở thích gì, có biết chơi một môn nghệ thuật hay môn thể thao nào không? Đó là những kỹ năng mềm cần thiết tạo nên sự khác biệt của trẻ. Những thứ mà các bậc cha mẹ châu Á thường xem là môn phụ thì đối với tôi, là những thứ không thể thiếu. Tất cả các môn học cần được xem xét bình đẳng, mang lại sự công bằng trong giáo dục, vì tất cả đều hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ em.

– Bạn cũng áp dụng thái độ này trong giáo dục nghệ thuật vào giáo dục công dân?

– Thực ra, tôi quyết định dấn thân vào ngành giáo dục công lập vì lợi ích của hai con. Khi biết tin mình sắp trở thành ông bố 2 con, tôi cũng như bao bậc phụ huynh khác lao vào tìm trường cho con. Từ đây, tôi nhận ra những điều mà các trường hiện có chưa đáp ứng được nguyện vọng của tôi. Tôi muốn các con tôi hiểu và yêu tiếng Việt, văn hóa và cội nguồn nơi chúng sinh ra và lớn lên. Nghĩ đến việc cho con học trường quốc tế, con không có nhiều cơ hội nói tiếng Việt, cảm thấy xa cách với cội nguồn Việt Nam, tôi muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình cho con. Suy nghĩ đó đã đưa tôi đến với hành trình giáo dục đại trà, bắt đầu từ mầm non và bây giờ là tiểu học.

– Tại sao anh chọn giáo dục sáng tạo là hướng đi xuyên suốt?

– Sự sáng tạo mang trong mình một sức mạnh vô hạn. 50 năm trước, không ai trong chúng ta có thể nghĩ rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ nói chuyện trực tuyến với một ai đó cách đây nửa vòng trái đất, hay thậm chí điều khiển một con robot với trí thông minh nhân tạo AI. Đặc biệt, trước những thay đổi nhanh chóng của thời đại, dưới tác động của đại dịch, chúng ta càng quan tâm hơn đến tương lai không rõ cho thế hệ tương lai của đất nước và của con em chúng ta. Nhờ sự sáng tạo, kiến ​​thức và công nghệ, chúng ta đã có vắc-xin phòng đại dịch trên thế giới. Nhờ sự sáng tạo, chúng tôi linh hoạt thay đổi kế hoạch học tập để mang kiến ​​thức đến gần hơn với mọi người trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, tại sao không vận dụng sáng tạo vào giáo dục để xây dựng nền tảng vững chắc chuẩn bị cho thế hệ tương lai?

– Sự ra đời của Trường Tiểu học Việt Nam Tinh Hoa – NLCS TP.HCM có vai trò gì trong hệ sinh thái giáo dục sáng tạo Ambassador Education?

– Trước sự hiện diện của NLCS HCMC, Ambassador Education đã có trường mầm non Little Em’s – trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia được công nhận bởi Reggio Children, Soul Academy of Music and Performing Arts (SMPAA), Vietnam International Sports Academy (VIIS), Vietnam Academy of Contemporary Visual Arts (VCVAA)… Điều này đồng nghĩa với việc các em học tại đây sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình từ các thầy cô giáo. Đơn vị uy tín hàng đầu thế giới, để các bé tự do khám phá tiềm năng và phát triển toàn diện theo đam mê của mình.

Sự ra đời của NLCS HCMC là một bước chuyển mình cần thiết đối với các em tại Công ty Giáo dục Đại sứ quán nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Đây cũng là dự án nhằm hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục đổi mới sáng tạo này, một hệ sinh thái liên kết chặt chẽ và bổ sung cho nhau vì mục tiêu chung, nhằm tạo ra một thế hệ mầm non Việt Nam thay đổi bằng giáo dục toàn diện, giúp trẻ thành công trong bất kỳ ngành nghề nào mà trẻ lựa chọn.

Nhà sáng lập Thanh Bùi và đại diện NLCS (Vương quốc Anh) tại lễ khởi động dự án Trường Tiểu học Việt Nam Tinh Hoa.

Nhà sáng lập Thanh Bùi và đại diện NLCS (Vương quốc Anh) tại lễ khởi động dự án Trường Tiểu học Việt Nam Tinh Hoa.

– Điều anh tâm đắc nhất khi đầu tư vào giáo dục là gì?

– Tôi luôn đưa bản sắc văn hóa dân tộc vào từng hoạt động của mình. Đây là tâm huyết, mong muốn và kỳ vọng của tôi khi bắt đầu hành trình giáo dục của mình, vì tôi muốn thấy thế hệ mầm non tương lai của Việt Nam tự hào về cội nguồn và tự tin vươn ra thế giới bằng tiềm năng của mình. của tôi. Không dừng lại ở đó, họ còn là những người sẽ đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của đất nước bằng chính nỗ lực và thành quả của mình. Đây là động lực để tôi tiếp tục hành trình này. Với sự góp mặt của mảnh ghép NLCS TP.HCM, Ambassador Education sẽ vững vàng hơn trong việc nuôi dưỡng niềm yêu thích học hỏi, hiểu về cội nguồn, từ đó giúp các em phát triển toàn diện theo đúng mong muốn của mình.

Dự án Trường Tiểu học Elite Việt Nam – NLCS HCMC được thiết kế dành cho người Việt Nam, mang tinh hoa quốc tế, cụ thể là NLCS (Anh Quốc) – ngôi trường danh giá 170 năm lịch sử tại Vương quốc Anh – trong bối cảnh Việt Nam. Trường cũng là thành viên thứ 5 của hệ thống NLCS trên toàn thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Jeju, Dubai và Singapore.

Đàn (Ảnh: NVCC)

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-bui-giao-duc-sang-tao-la-chia-khoa-thanh-cong-cua-tre-4457752.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button