Du Lịch

Thành công của mô hình ‘hộp cát Phuket’ và cơ hội cho Phú Quốc

Giấc mơ “hộp cát”

Đảo Phuket với nhiều cảnh đẹp đang hút khách quốc tế sau khi Thái Lan thí điểm đón khách tiêm chủng (Ảnh: Tourism Thailand)

Đảo Phuket với nhiều cảnh đẹp đang hút khách quốc tế sau khi Thái Lan thí điểm đón khách tiêm chủng

Đảo Phuket là điểm đầu tiên ở Thái Lan mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ và được chứng nhận không mắc bệnh Covid-19. Trong ngày đầu tiên khai trương 1/7, đã có 11 chuyến bay hạ cánh tại Phuket, trong đó có 2 chuyến bay thuê và 9 chuyến bay thương mại với gần 300 hành khách đến từ Israel, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Qatar, Singapore. Đến nay, lượng khách đã lên đến hàng nghìn người đến từ nhiều quốc gia Châu Âu, Trung Đông, Châu Á và Hoa Kỳ.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao sau khi Phuket mở cửa, Thai Vietjet, hãng hàng không chiếm thị phần thứ hai tại Thái Lan, đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và duy trì các đường bay nội địa để đảm bảo việc di chuyển của người dân.

Theo ông Chatchai Viriiyavejakul, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Thái Lan, mô hình “hộp cát Phuket” đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài. Đến nay, gần 8.000 khách du lịch đã đăng ký nhập cảnh vào Thái Lan kể từ khi “Phuket sandbox” bắt đầu giai đoạn thử nghiệm.

Du khách đến Phuket có thể thư giãn trong bể bơi của khách sạn và đi bộ dọc theo những bãi biển xinh đẹp. Các hoạt động thể thao và mua sắm có thể diễn ra bình thường với điều kiện du khách phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Sigal Baram, một khách du lịch đến từ Israel cùng chồng và bạn bè cho biết: “Đây là nơi hoàn hảo để nghỉ ngơi và thư giãn sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại.

Chính phủ Thái Lan dự kiến ​​sẽ có khoảng 100.000 du khách nước ngoài đến thăm Phuket trong quý 3 năm nay, tạo ra doanh thu khoảng 277 triệu USD.

Sau Phuket, Thái Lan có kế hoạch mở rộng dần sang các điểm du lịch khác như Koh Samui, Koh Tao và Koh Phangan, cuối cùng đã hiện thực hóa mục tiêu mở cửa trở lại đất nước vào tháng 10.

n

Cơ hội cho Phú Quốc

Đảo Phú Quốc sẽ thí điểm đưa khách quốc tế đến tiêm phòng trong vùng an toàn (Ảnh: Đức Minh)

Đảo Phú Quốc sẽ thí điểm đưa du khách quốc tế đến tiêm phòng tại các khu vực tái sinh an toàn

Thành công của mô hình “Phuket sandbox” cho thấy, Việt Nam hoàn toàn có thể áp dụng mô hình tương tự tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) – nơi Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nghiên cứu thí điểm đón khách quốc tế sử dụng hộ chiếu vắc xin. Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến ​​về Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian 6 tháng, dự kiến ​​từ tháng 10/2021 và chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021, Phú Quốc sẽ đón khoảng 2.000 – 3.000 khách / tháng thông qua các chuyến bay thuê bao. Khách du lịch đến với Phú Quốc sẽ được phục vụ trong một phạm vi và địa điểm hạn chế, tại các khu nghỉ dưỡng quy mô lớn, có khả năng tách biệt khu nghỉ dưỡng riêng biệt và an toàn, dành riêng cho khách du lịch quốc tế. .

Giai đoạn 2 từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022 sẽ đón 5.000 – 10.000 khách / tháng. Lúc này, du khách có thể đến bằng các chuyến bay thương mại và địa điểm du lịch sẽ được mở rộng.

Nhìn chung, trong 6 tháng thí điểm, dự kiến ​​sẽ đón từ 25.000 – 40.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Tất cả du khách đến đây sẽ phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng đầy đủ vắc xin Covid-19 được Việt Nam công nhận, thời gian tiêm mũi 2 tối thiểu là 14 ngày và tính đến thời điểm nhập cảnh không quá 12 tháng. Hoặc khách phải có chứng chỉ phục hồi của Covid-19 do Việt Nam công nhận, thời gian từ khi xuất viện đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng, đồng thời phải có kết quả kiểm tra RT-PCR / RT-test. ĐÈN âm trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Nếu dự án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc được thực hiện thành công, ngành du lịch sẽ có cơ hội phục hồi hoạt động ngay trong thời kỳ dịch bệnh, đồng thời đáp ứng nhu cầu du lịch rất lớn của người dân.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thanh-cong-cua-mo-hinh-hop-cat-phuket-va-co-hoi-cho-phu-quoc-post1089764.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button