Thời Trang

Thành công nhờ bán hàng không gặp mặt | Giới trẻ

Thanh niên đó là Giang Thiên Phú (32 tuổi, ngụ Hà Nội), nguyên giảng viên công nghệ thông tin. Nền tảng nói trên được gọi là Callio.

Gặp nguy hiểm

Giang Thiên Phú bắt đầu thành lập năm 2018, công ty được thành lập với số vốn rất khiêm tốn. Trong 3 năm đầu, công ty phải làm outsourcing để tồn tại và có thu nhập cho đội ngũ.

Anh nhớ lại: “Tài chính của chúng tôi lúc nào cũng thiếu thốn, bấp bênh, có thời gian dài, lương của đội rất khó khăn, thậm chí phải vay mượn thêm rất nhiều. Trong khó khăn, tôi luôn ấp ủ một mục tiêu là xây dựng một sản phẩm giải pháp đóng gói để bán ra thị trường ”.

Phiên dịch Covid-19 Cũng như nhiều doanh nhân khác, công ty của Phú gặp khó khăn. Vào đầu năm 2020, doanh thu của anh ấy giảm gần như bằng không, mọi hoạt động phải dừng lại vì hạn chế tiếp xúc xã hội. Muốn tìm nguồn thu mới, Phú cũng không có cơ hội gặp gỡ khách hàng để bán hàng.

Cái khó càng bộc lộ cái khôn, cái khó càng thôi thúc Phú cùng đồng đội nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm giải quyết được nhu cầu “bán hàng không đối đầu”. Vì vậy, vào tháng 7 năm 2020, Callio ra đời.

Giang Thiên Phú chia sẻ: “Nhân viên kinh doanh chỉ cần sử dụng công cụ duy nhất này là có thể giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, email, tin nhắn. Mọi thông tin khách hàng và lịch sử làm việc với khách hàng cũng được lưu trữ và tra cứu dễ dàng. Dựa vào đó, các nhà quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh với sự hỗ trợ của Công nghệ dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo ”.
Đúng lúc nhiều doanh nghiệp tìm ra giải pháp kinh doanh Trong trận dịch Covid-19, các công cụ của ông đã được nhiều doanh nghiệp đón nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, Phú cho biết đã có hàng trăm khách hàng của doanh nghiệp khác sử dụng công cụ do anh tạo ra để “bán mặt cho người”.

“Khi quy trình bán hàng được thực hiện với các công cụ tích hợp, năng suất của nhân viên bán hàng tăng gấp 2-3 lần. Tăng năng suất giúp doanh thu tăng gấp đôi mà không cần phải đầu tư thêm nhân sự ”, ông Phú nói.

Vì nổi bật trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh, công ty của Phú đã được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) bình chọn vào top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ thông tin năm 2020.

Thành công nhờ bán hàng mà không cần mặt đối mặt - ảnh 1

Phú (phải) đưa startup của mình vào top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu năm 2020

Chưa bao giờ có bằng cử nhân

Giang Thiên Phú thông minh, sớm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật. Anh từng đạt giải nhiều cuộc thi sáng tạo của học sinh với máy vệ sinh trại gà, robot xây thành Cổ Loa, xuồng máy… Phú cũng là một trong 10 thanh niên xuất sắc đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2007.

Điều thú vị là từ trước đến nay, Giang Thiên Phú chưa từng cầm trên tay tấm bằng cử nhân của trường đại học nào. Anh học đại học một thời gian thì dừng lại để tiếp tục theo đuổi đam mê khởi nghiệp.

“Tôi không bị áp lực về bất kỳ cách nhìn nào khác về mình, giống như một ông chủ không có bằng đại học. Tôi thấy những việc như phát triển công ty, tạo ra giá trị cho xã hội, duy trì công việc của nhân viên ở công ty mới tạo ra rất nhiều áp lực cho tôi ”, anh Phú nói.

Cho đến nay, Phú vẫn giữ thói quen “thử những việc mình chưa từng làm” do tính tò mò từ nhỏ, như: học cái mới, đi chơi xa, ăn món mới, gặp gỡ người mới …

Ông chủ trẻ thành công nhờ bán hàng không gặp mặt tâm sự: “Kiến thức mới là thứ thực sự ảnh hưởng đến thành công. Chắc chắn thành công không bao giờ là dễ dàng. Ngoài kiến ​​thức, các bạn trẻ cần có thái độ làm việc, thái độ sống, tinh thần phấn đấu vươn lên. Nếu bạn có tinh thần tìm tòi và phấn đấu thì kiến ​​thức hay kinh nghiệm sớm muộn cũng sẽ được học hỏi ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/thanh-cong-nho-ban-hang-khong-gap-mat-1390775.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button