Tin Tức

Thanh Hóa điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự với 2 bệnh nhân Covid-19 | Thời sự

Tối 22/5, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc 2 bệnh nhân (BN) tử vong. Covid-19 không thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.
Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, bệnh nhân 4694 (ngụ xã Minh Sơn, Ngọc Lặc) và 5046 (ngụ xóm 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) khi từ tỉnh, thành phố có dịch trở về, đã trở lại sau trận dịch. không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về cách ly, khai báo sức khỏe, có biểu hiện kê khai không trung thực, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến Nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn.

Để xảy ra tình trạng trên một phần do sự chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc) và xã Thiệu Phúc, thị trấn Thiệu Hóa (huyện Thiệu Hóa). Vì vậy, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Ngọc Lặc và huyện Thiệu Hóa chỉ đạo làm rõ trách nhiệm để xử lý nghiêm tập thể, cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương. .

Đối với các vụ án riêng lẻ 4694 và 5046, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành điều tra làm rõ. khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Thanh Hóa điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự đối với 2 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho rằng có sự buông lỏng, thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc kiểm soát người trở về

Trước đó vào ngày 22.5, sau khi ghi nhận bệnh nhân 5046 dương tính Covid-19, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, trực tiếp chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy tìm và cô lập kịp thời. các trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19 ở H. Thiệu Hóa.

Ông Tuấn yêu cầu lãnh đạo H. Thiệu Hóa huy động lực lượng cao nhất tham gia truy tìm nhanh chóng, cách ly kịp thời, không để sót, lọt người có nguy cơ lây nhiễm; xây dựng kế hoạch vận hành thêm các khu cách ly tập trung đáp ứng công tác phòng chống dịch; yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương lập chốt phong tỏa 1 ngõ xóm 7, xã Thiệu Phúc, H. Thiệu Hóa, là khu nhà ở của anh trai bệnh nhân mà bệnh nhân đến ở.

Đồng thời, đóng cửa, đình chỉ hoạt động đối với Nhà nghỉ Trường An và các nhà hàng, quán ăn mà BN từng lui tới. Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà người bệnh đã đến khám, tạm thời hạn chế việc tiếp nhận người bệnh; khoa bệnh nhân đến khám và điều hành Bộ Y TếBệnh nhân và người nhà tự cách ly tại bệnh viện.

Ông Đỗ Minh Tuấn cũng phê bình chính quyền địa phương H. Thiệu Hóa đã buông lỏng, buông lỏng quản lý, kiểm soát, để người dân từ vùng dịch về địa phương mà không kiểm soát được. Người bệnh và lực lượng chức năng địa phương chưa chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch, phát hiện và quản lý người từ vùng dịch trở về.

Thanh Hóa điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự đối với 2 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2

Lực lượng chức năng phong tỏa các con hẻm thuộc xóm 7, xã Thiệu Phúc, nơi phát hiện bệnh nhân Covid-19

Trước đó, như Thiếu niên cho biết, bệnh nhân 4694 và 5046 có lịch trình đi lại rất phức tạp, tiếp xúc với nhiều người trước khi được phát hiện. dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân 4694 quê Bắc Giang về Thanh Hóa vào ngày 17 tháng 5. Trên đường về, bệnh nhân đi khám nhiều nơi rồi mới đến trạm y tế xã Minh Sơn để khai báo. Sau khi khai báo bệnh tình, UBND xã Minh Sơn đã ra quyết định cách ly tại nhà nhưng bệnh nhân này cố tình không chấp hành, đi ăn thịt chó cùng nhiều người.

Vụ 5046 đi xe khách từ Hà Nội vào Thanh Hóa vào ngày 18 tháng 5. Khi về đến TT Thiệu Hóa (huyện Thiệu Hóa), ​​BN đã 2 lần đi ăn lẩu cùng bạn bè, ăn quán rồi về nhà giao lưu với nhiều người. Bệnh nhân đã đến hai bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi được phát hiện nhiễm Covid-19.

Thanh Hóa điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự đối với 2 bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 3

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/thanh-hoa-dieu-tra-xem-xet-trach-nhiem-hinh-su-voi-2-benh-nhan-covid-19-1387605.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button