Công Nghệ

Thanh Hóa đưa ứng dụng CNTT trong phòng, chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã xây dựng bộ công cụ ứng dụng công nghệ thông tin “Thanh Hóa thông minh” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trần Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT (Sở TT&TT Thanh Hóa) cho biết, đầu năm 2020 kể từ khi dịch Covid-19 vào nước ta, nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch. Trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực triển khai nhiều giải pháp như đưa “Chuyên trang về phòng, chống dịch Covid-19 và ứng dụng Smart Thanh Hóa” vào thực tiễn.

Theo ông Hùng, chuyên trang thông tin phòng, chống dịch bệnh tỉnh Thanh Hóa tại địa chỉ http://covid19.thanhhoa.gov.vn để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo Covid-19 của tỉnh.

Thanh Hóa ứng dụng CNTT trong phòng, chống Covid-19
Anh Hùng đang giới thiệu hệ thống theo dõi từ ứng dụng Smart Thanh Hóa

Chức năng của trang cho phép thông báo và cập nhật các thông tin mới về dịch Covid-19 trên thế giới, tại Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa. Tổng hợp các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của trung ương cũng như của tỉnh Thanh Hóa. Cung cấp hệ thống tài liệu hỏi đáp, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch dưới dạng tệp tin, âm thanh, video …

Ngoài ra, cho phép mọi người báo cáo về các trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng Covid-19; lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; phản ánh giá thị trường của trang thiết bị y tế cho các cơ quan chức năng; giám sát và báo cáo về các trường hợp cá biệt tại cộng đồng.

Thanh Hóa ứng dụng CNTT trong phòng, chống Covid-19
Chuyên thông tin về phòng chống dịch Covid-19

Ngoài trang thông tin phòng, chống dịch Covid-19 nêu trên, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phát triển ứng dụng phần mềm “Thanh Hóa thông minh” trên nền tảng di động (android, iOS).

Khi cài đặt ứng dụng “Thanh Hóa thông minh”, cơ quan chức năng có thể theo dõi, giám sát các trường hợp F1,2,3 bị cách ly tại nhà, việc cách ly tập trung có đúng quy định hay không. không. Trường hợp đối tượng nằm trong diện kiểm dịch và bỏ đi nơi khác sẽ thông báo ngay cho hệ thống thông qua phần mềm này.

Thanh Hóa ứng dụng CNTT trong phòng, chống Covid-19
Giao diện ứng dụng Thanh Hóa thông minh trên điện thoại

Ứng dụng Smart Thanh Hóa còn tích hợp bản đồ, dịch tễ học hỗ trợ theo dõi, giám sát và xác định sự lây lan của bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Người dân có thể theo dõi toàn diện tình hình dịch bệnh, lịch sử di chuyển của F cũng như các khu cách ly y tế tập trung, cơ sở y tế, trạm kiểm soát, tiền sử dịch tễ liên quan. Thông tin các đối tượng được cách ly tại nhà… Qua đó, giúp người dân biết và không di chuyển đến các điểm nóng, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa ứng dụng CNTT trong phòng, chống Covid-19
Bản đồ kiểm soát dịch bệnh trên ứng dụng Smart Thanh Hóa

Ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay đã có trên 17.000 lượt tải ứng dụng Smart Thanh Hóa. Đây là một trong những kênh thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cung cấp các chức năng hỗ trợ người dân khai báo, tìm kiếm cơ sở y tế, phản ánh các khuyến cáo… liên quan đến dịch. Covid-19.

“Sắp tới, để ứng dụng được triển khai rộng rãi đến người dân trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đang đề xuất với UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép triển khai các chức năng mới này. Trên cơ sở đó, Sở cũng tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động tỉnh,… tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt phần mềm này cho đoàn viên thanh niên và người lao động. Qua đó, càng nhiều người cài đặt thì việc phòng, chống Covid-19 sẽ càng hiệu quả ”, ông Quyết nói.

Lê Dương

Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ký hợp đồng Covid-19 lại bị phong tỏa

Chung cư nơi nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ký hợp đồng Covid-19 lại bị phong tỏa

Khu chung cư nơi nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ở Bình Dương sau khi dỡ bỏ phong tỏa vẫn tiếp tục bị cách ly về mặt y tế do có thêm người nhiễm Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/thanh-hoa-dua-ung-dung-cntt-trong-phong-chong-covid-19-745492.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button