Thế Giới

Thanh Hóa không chủ quan, mất cảnh giác trong chống dịch COVID-19


Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị được kết nối trực tuyến với gần 600 điểm cầu cấp xã, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần “đánh giặc như đánh giặc”, thời gian qua, Thanh Hóa đã chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, trong đó, kiểm soát chặt chẽ, chặt chẽ mọi diễn biến của dịch, xử lý triệt để các ổ dịch, ổ dịch ở Các huyện Nông Cống, Nga Sơn, Hậu Lộc, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực …

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch cúm gia cầm-19 tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng chung sức phòng chống lẫn nhau. chống dịch của các cấp, các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; biểu dương sự nỗ lực vượt khó, đảm bảo an toàn phòng chống dịch của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng quân đội, công an….

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh và cả hệ thống chính trị phải tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với phương châm: phòng chống dịch là giải pháp. cơ bản, chiến lược, lâu dài, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên; bảo vệ vững chắc “vùng xanh”, quản lý, ngăn chặn không để dịch lây lan vào địa bàn, thích nghi với cuộc sống “bình thường mới”.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở một số địa phương trong tỉnh còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức. triển khai thực hiện. Một số địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, chưa thực chất các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, còn tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác khi dịch chưa xuất hiện, hoang mang. , vừa lo lắng, vừa hoang mang, vừa thiếu, vừa yếu trong xử lý các tình huống phòng chống dịch.

Ngoài ra, việc tổ chức, vận hành khu cách ly tập trung ở một số đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu; Việc cách ly tại gia đình một số nơi chưa đúng quy định, buông lỏng quản lý. Trong điều trị bệnh nhân COVID-19, có trường hợp không tuân thủ quy trình, quy định trong kiểm soát nhiễm khuẩn, để lây bệnh cho nhân viên y tế Bệnh viện Phổi …

Chú thích ảnh
Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Thời gian tới, Thanh Hóa tiếp tục thực hiện phương châm “Hai chống, ba xây”, chống tư tưởng chủ quan, coi thường, thỏa mãn, mất cảnh giác, đấu tranh chống các loại dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập. vào cộng đồng; xây dựng các phương án đề phòng các tình huống dịch bệnh phức tạp hơn để không bị động; xây dựng phương án không để xảy ra khủng hoảng về an sinh xã hội và xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân thích ứng với diễn biến của tình hình dịch bệnh trong tình hình mới.

Các cấp, các ngành cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động để mỗi người dân phải là chiến sĩ, là “lá chắn thép”, mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là các dịch bệnh. Bệnh viện, cơ sở kinh doanh, chợ đầu mối, trường học, công sở … phải là pháo đài chống dịch để ngăn chặn, đẩy lùi, không để bùng phát dịch trong cộng đồng.

Thanh Hóa sẽ tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Tỉnh cũng phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của hệ thống máy xét nghiệm mới được trang bị để sàng lọc, phát hiện nhanh các trường hợp mắc bệnh F0; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện; tuyệt đối không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, lây lan hoặc bùng phát trong các cơ sở y tế.

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Thanh Hóa sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong bình thường mới.

Từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 481 người mắc COVID-19, trong đó có 337 bệnh nhân được điều trị khỏi và xuất viện, 3 bệnh nhân tử vong, 141 bệnh nhân hiện đang điều trị. tại Bệnh viện Điều trị COVID số 1 (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa).

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button