Tin Tức

Thanh Hóa Tăng cường đảm bảo ATGT dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 và kỳ thi tuyển sinh

Chú thích ảnh

Tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng các phương án điều tiết giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ cao về TNGT và ùn tắc giao thông; đặc biệt là các tuyến giao thông đến các khu vực tổ chức lễ hội, du lịch, trường học, thi tuyển. Bố trí lực lượng phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự và giám sát các phương tiện hoạt động tại bến xe, nhà ga và trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông như: Đua xe trái phép, lái xe vi phạm quy định giao thông. nồng độ cồn, vi phạm tốc độ; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; xe quá khổ, quá tải, quá khổ; người điều khiển phương tiện không có bằng cấp chuyên môn; xe đã hết niên hạn sử dụng, quá thời hạn đăng ký hoạt động trên các tuyến giao thông.

Siết chặt quản lý, giám sát các phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, nhà ga, cảng hàng không có phương án vận tải hành khách phù hợp, gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19.

Kiên quyết xử lý các phương tiện chở khách chạy trái tuyến, chở quá tải trọng cho phép, chở quá số người quy định, tăng giá vé, giá cước vận tải trái quy định. Tăng cường phối hợp kiểm tra các tuyến, luồng, hồ, đập, bến khách vượt sông, bến tàu du lịch, cầu treo, cầu phao phục vụ dân sinh; đình chỉ hoạt động đối với các phương tiện thủy không an toàn.

Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông trong nhân dân; đặc biệt là ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tổ chức triển lãm ảnh với các chủ đề về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cảnh báo những hành vi mất an toàn, dễ xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông; giới thiệu các mô hình tự quản bảo đảm trật tự an toàn giao thông và hàng chục áp phích, tranh cổ động truyền tải thông điệp về an toàn giao thông …

Đảm bảo giao thông thông suốt, thực hiện các giải pháp tránh ùn tắc giao thông khu vực thành phố, thị xã, khu đông dân cư, các tuyến giao thông có mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cao. .

Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và sự quyết liệt của các ngành chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ tai nạn giao thông gia tăng đáng kể. (tai nạn giao thông), số người chết và bị thương đều giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên, số người chết vẫn ở mức cao do một số vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Theo số liệu báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 4 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông, làm chết 52 người và bị thương 94 người, so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021 giảm 20 vụ (15,5%); giảm 5 người chết (giảm 8,47%), giảm 5 người bị thương (giảm 5%), trong đó TNGT đường bộ xảy ra 106 vụ, làm chết 52 người, bị thương 94 người, so với cùng kỳ năm 2021 giảm 20 vụ (giảm 15,8 %), 3 người chết (giảm 5,4%), 5 người bị thương (giảm 5%); Đường sắt xảy ra 1 vụ làm chết 2 người; so với cùng kỳ năm 2021 giảm 2 trường hợp (giảm 50%); Đường thủy nội địa không xảy ra TNGT.

Nguyên nhân của các vụ TNGT là do ý thức, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông còn kém; Hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông ở một số địa phương chưa tạo được hiệu ứng sâu rộng. Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT vẫn còn diễn ra. Xe quá tải vẫn trốn tránh lực lượng chức năng lén lút hoạt động trên các tuyến giao thông, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông. Kết cấu hạ tầng giao thông chưa theo kịp với sự gia tăng phương tiện và nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao.Nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/thanh-hoa-tang-cuong-dam-bao-atgt-dip-nghi-lle-304-15-va-ky-thi-tuyen-sinh-nam-2022-20220429210616269.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button