Tin Tức

Thanh Hóa tìm người trên chuyến bay từ TP HCM

Bốn hành khách nghi nhiễm Covid-19 sau khi đi từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài ngày 3/7, trên chuyến bay VN 286.

Ngày 6/7, CDC Thanh Hóa phát đi thông báo tìm được số hành khách đi cùng chuyến bay VN 286, đề nghị liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. .

Theo nhà chức trách, chuyến bay VN 286 từ TP.HCM đi Hà Nội hạ cánh lúc 22h40 ngày 3/7, với 227 hành khách. Trong đó, 19 người quê ở Thanh Hóa và đến nay đã có 10 người trở về địa phương này, bị cách ly, theo dõi; Những người còn lại chưa trở về nhà. Với 10 người về quê ở Thanh Hóa, huyện Vĩnh Lộc có 8 người và hiện đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với nCoV.

Trong số 5 trường hợp dương tính được Cơ quan CSĐT Thanh Hóa công bố vào tối 5/7, có 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến chợ cá Bình Điền, phường 7, quận 8, TP.HCM. Cả bốn đều là nữ, cùng ngụ khu dân cư Bến Lức. Những trường hợp này từ TP.HCM trở về trên chuyến bay VN 286.

Điều tra dịch tễ cho thấy, khoảng 11h ngày 3/7, sau khi về đến Nội Bài, cả nhóm cùng 4 người khác thuê taxi di chuyển về huyện Vĩnh Lộc lúc 2h15 ngày 4/7, trên đường đi thì không dừng lại. đậu dọc đường, sau đó được chính quyền địa phương vớt lên để cách ly.

Một trường hợp dương tính lại cũng ở Vĩnh Lộc là nam bệnh nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Ngày 26/5, bệnh nhân được kết luận dương tính với nCoV. Sau thời gian điều trị, chiều 2/7, bệnh nhân được xuất viện và được xe cấp cứu chở đến khu cách ly tập trung tại huyện Vĩnh Lộc.

Hiện khu cách ly tập trung tại huyện Vĩnh Lộc, nơi ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh Covid-19 đã được khử trùng. Tất cả cư dân đang ở trong tình trạng cách ly và các quan chức làm nhiệm vụ tại đây đã được đưa đi kiểm tra vào đêm qua. Các cơ quan y tế tiếp tục truy tìm những người liên quan đến chùm ca bệnh mới này.

Làn sóng thứ tư của Covid-19 đã lan ra hầu hết đất nước. Những người lính áo trắng đang căng mình chống chọi với dịch bệnh giữa mùa hè nắng nóng. Để tiếp sức cho tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Lê Hoàng