Thể Thao

Thanh Hóa: Tôn vinh các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các vận động viên đoạt HCV tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hùng / TTXVN

* Tại SEA Games 31, tỉnh Thanh Hóa có 20 vận động viên tranh tài ở 14 môn; giành được 17 huy chương các loại, gồm: 10 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng (chiếm gần 4% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam). Đây là thành tích tốt nhất của VĐV Thanh Hóa tại một kỳ SEA Games. Nổi bật trong số các vận động viên tham gia và giành huy chương có: vận động viên Quách Thị Lan (hai Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và một Huy chương Đồng môn Điền kinh); vận động viên Cao Thị Duyên (hai huy chương Vàng môn Lặn).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen cho các vận động viên đoạt HCB, HCĐ tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hùng / TTXVN

Thành tích của các vận động viên Thanh Hóa đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, khẳng định vị thế của thể thao Thanh Hóa trong nền thể thao nước nhà, đồng thời góp phần đưa thể thao Thanh Hóa đi lên . Quảng bá hình ảnh, con người xứ Thanh trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các huấn luyện viên, vận động viên của các đoàn thể thao thành tích cao Thanh Hóa không ngừng phấn đấu, rèn luyện, thi đấu, nâng cao hơn nữa thành tích thể thao của mình. mọi khía cạnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà các vận động viên đã giành được; Đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, các huấn luyện viên đã tham gia huấn luyện các bộ môn của Đội tuyển Quốc gia đã góp phần làm nên những tấm huy chương. quí .

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các huấn luyện viên tại SEA Games 31. Ảnh: Trịnh Duy Hùng / TTXVN

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các vận động viên, huấn luyện viên khi tham gia tập luyện và thi đấu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm hơn nữa sự nghiệp thể dục thể thao, tạo điều kiện ngày càng tốt hơn cho các tài năng thể thao tập luyện và tham gia thi đấu.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt huy chương tại giải. lễ. SEA Games 31.

* Chiều 27-5, UBND tỉnh Hải Dương cũng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). ).

Tại SEA Games 31, các vận động viên Hải Dương đã xuất sắc giành được 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng, góp phần vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thắng (áo trắng, bên trái) tặng Bằng khen và tiền thưởng cho VĐV Trần Đình Nam, HCV môn Pencak Silat. Ảnh: TTXVN phát

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen và tiền thưởng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 13 vận động viên và 10 huấn luyện viên của Trung tâm Huấn luyện, Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). lịch tỉnh).

Cụ thể, các vận động viên, huấn luyện viên của Hải Dương đã đạt thành tích ở các bộ môn: ba vận động viên, hai huấn luyện viên môn Rowing; ba vận động viên, hai huấn luyện viên chèo xuồng; một vận động viên, một huấn luyện viên Bắn súng; một vận động viên, một huấn luyện viên Pencak Silat; một vận động viên, một huấn luyện viên bắn cung, ba vận động viên, hai huấn luyện viên bóng bàn; Một vận động viên, một huấn luyện viên Lặn.

Các vận động viên giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31 gồm: Trần Quốc Cường (Bắn súng); Phạm Thị Thu (Lặn); Trần Đình Nam (Pencak Silat); Nguyễn Đức Tuấn (bóng bàn); Phạm Hồng Quân, Nguyễn Thị Tuyết (Canoeing); Nguyễn Thị Giang (môn Chèo thuyền). Trong đó, VĐV Phạm Thị Thu ở môn Lặn đã phá kỷ lục SEA Games 31 ở hai nội dung cá nhân: 100m ống hơi chân vịt nữ và 4x100m tiếp sức chân vịt nữ.

Trong thời gian tới, phát huy những thành tích đã đạt được, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương khẳng định sẽ nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể dục thể thao quần chúng. , nâng cao hơn nữa chất lượng thể thao thành tích cao với nhiều thành tích mới, kỷ lục mới.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thắng (áo trắng, bên trái) tặng Bằng khen và tiền thưởng cho vận động viên Nguyễn Đức Tuấn, Huy chương vàng môn bóng bàn. Ảnh: TTXVN phát

Tại lễ khen thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chia sẻ, Hải Dương rất vinh dự và tự hào khi góp phần vào thành công của SEA Games 31 với việc đăng cai tổ chức môn bóng bàn và được đông đảo nhân dân tham gia. Các trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên Hải Dương trong các môn thi đấu tại Đại hội. Đặc biệt, các vận động viên đến từ “cái nôi” đào tạo thể thao thành tích cao của Hải Dương và cả nước đã thi đấu hết mình, bằng nghị lực, ý chí, mang về vinh quang với 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Đồng và 7 Huy chương. Huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng; trong đó có hai kỷ lục SEA Games mới.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương khẳng định, để có được những tấm huy chương quý giá này, các vận động viên, huấn luyện viên đã dày công đổ mồ hôi, xương máu là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, truyền cảm hứng, tạo động lực truyền niềm tin, khát vọng vươn lên cho các vận động viên. nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức giải bóng bàn SEA Games 31, các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cơ quan báo chí, tình nguyện viên và nhân dân đã tạo nên thành công. thành công của giải, qua đó tiếp tục khẳng định kinh nghiệm tổ chức, vị thế và tình yêu bóng bàn của người dân Hải Dương …

Chú thích ảnh
Đại diện một số doanh nghiệp trao tiền thưởng cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/khen-thuong-van-dong-vien-huan-luyen-vien-co-thanh-tich-cao-tai-sea-games-31-20220527182928236.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button