Giáo Dục

Thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 01/12/2021, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký quyết định thành lập Trường Quốc tế và Khoa Quản lý và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Theo đó, Trường Quốc tế có tên tiếng Anh là VNU – International School (viết tắt: VNU – IS).

Khoa Quản lý và Kinh doanh có tên tiếng Anh: VNU – Hanoi School of Business and Management (tên viết tắt: VNU – HSB).

Theo quyết định, Trường Quốc tế và Trường Quản lý và Kinh doanh là đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học; chi thường xuyên và đầu tư tự bảo đảm, có con dấu và tài khoản riêng để giao dịch; được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật có liên quan, Quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học Quốc gia và các cơ sở giáo dục đại học thành viên do Thủ tướng Chính phủ ban hành và Quy chế tổ chức và hoạt động của Đại học do Giám đốc ban hành. của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập mới 2 trường đại học
Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cấp 2 khoa thành trường đại học từ ngày 1/12/2021

Như vậy, hiện nay, Đại học Quốc gia Hà Nội có 8 trường đại học thành viên (do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập), 2 trường đại học (do Giám đốc ĐHQGHN ký quyết định thành lập), 2 khoa trực thuộc, 7 viện nghiên cứu, 2 đào tạo và nghiên cứu. các trung tâm, 16 đơn vị sự nghiệp.

Theo Đại học Quốc gia Hà Nội, việc thành lập Trường trên cơ sở điều chỉnh, phát triển các khoa trực thuộc sẽ giúp Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng và phát huy hiệu quả các nguồn lực từ lợi thế của mô hình trường đại học. cũng như tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực, tài chính từ bên ngoài; tiếp tục hoàn thiện mô hình trường đại học nghiên cứu đổi mới sáng tạo trên cơ sở phát triển những hạt nhân đủ năng lực để thực hiện tốt chính sách thí điểm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác và hội nhập quốc tế. , đặc biệt là với khả năng tự chủ về tài chính.

Khoa Quản lý và Kinh doanh, nay là Trường Quản lý và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập ngày 13 tháng 7 năm 1995. Trường nổi tiếng về các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực nhà nước và tư nhân với hơn 13.000 cựu sinh viên, nhiều người hiện đang giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan chính phủ và các công ty thương mại lớn.

Trong khi đó, Trường Quốc tế nay là Trường Quốc tế được thành lập ngày 24 tháng 7 năm 2002. Trường có quy mô đào tạo trên 4.000 người học đến từ hơn 12 quốc gia và 5 châu lục; 100% giảng viên chuyên ngành tốt nghiệp từ nước ngoài.

Trường Quốc tế là đơn vị được Đại học Quốc gia Hà Nội giao nhiệm vụ triển khai Chương trình thu hút học giả quốc tế (kể cả học giả Việt kiều) để chủ trì, chủ trì các hoạt động đào tạo và nghiên cứu. nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Trường đã thành lập 11 nhóm nghiên cứu bao gồm các lĩnh vực công nghệ, kinh tế, quản lý, tài chính, tiếp thị, khoa học dữ liệu, quang tử, AI, IoTs, máy học, y sinh …

Ngọc Linh

Đại học Quốc gia Hà Nội sắp đưa sinh viên vào cơ sở Hòa Lạc

Đại học Quốc gia Hà Nội sắp đưa sinh viên về cơ sở Hòa Lạc

Vào tháng 9 năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại Hòa Lạc. Trường ưu tiên tân sinh viên nhập học năm 2022 trong một số lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật, v.v.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/thanh-lap-truong-quoc-te-va-truong-quan-tri-va-kinh-doanh-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-797663.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button