Giáo Dục

Thành ngữ bắt đầu bằng ‘hold’

Để khuyên ai đó dừng lại hoặc không bắt đầu làm điều gì đó, bạn sử dụng “hold it”; nếu bạn muốn thể hiện sự chậm trễ hoặc chờ đợi điều gì đó, hãy nói “tạm dừng”.

(Không) giữ nước

Nếu một ý tưởng hoặc lập luận không “giữ nước”, chúng là vô nghĩa. Ví dụ:

“Tôi xin lỗi, nhưng tuyên bố của bạn không giữ được nước. Bạn thậm chí không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào”. (Tôi xin lỗi nhưng yêu cầu của bạn không có hiệu lực. Bạn thậm chí không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào).

Giữ

Một lập luận hoặc ý tưởng không có ý nghĩa cũng có thể được mô tả là “giữ nguyên”. Tuy nhiên, thành ngữ này thường đề cập đến việc vượt qua một tình huống tồi tệ hoặc tạm dừng việc gì đó.

Ví dụ: “Này, tôi vừa gọi để xem bạn cầm máy thế nào. Tôi biết bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn”. (Này, tôi vừa gọi để xem tình trạng mất điện của bạn như thế nào. Tôi hiểu bạn đang trải qua một thời gian khó khăn).

Cầm cự

Các thành ngữ thể hiện việc cố gắng duy trì điều gì đó với ai đó hoặc chờ đợi điều gì đó tốt hơn (như một lời đề nghị hoặc thỏa thuận). Trong một số tình huống, “cầm cự” có thể hiểu là cầm cự. Ví dụ:

“Họ đề nghị tôi làm việc, nhưng tôi quyết định cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó tốt hơn”. (Họ đề nghị tôi làm việc, nhưng tôi quyết định chờ đợi / chuyển sang làm việc gì đó tốt hơn).

Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock

Chờ (về cái gì đó)

Nếu bạn muốn thể hiện sự trì hoãn hoặc chờ đợi để làm điều gì đó, bạn sẽ sử dụng cách diễn đạt này. Nhu la:

“Chris và tôi luôn tranh cãi khi chúng tôi đi chơi, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ không gặp anh ấy một thời gian”. (Chris và tôi luôn tranh cãi khi đi chơi với nhau, vì vậy tôi không nghĩ mình sẽ gặp anh ấy sớm).

Giữ lấy nó

Bạn có thể sử dụng thành ngữ này để nói ai đó dừng lại hoặc không bắt đầu làm việc gì đó. Nhu la:

“Khoan đã! Tôi nghĩ chúng ta cần xem lại chi tiết trước khi bắt đầu”. (Đừng vội! Tôi nghĩ chúng ta cần xem xét các chi tiết trước khi bắt đầu).

Giữ lấy

Thành ngữ này có nghĩa là giữ lại, trong nhiều trường hợp được sử dụng tương tự như “hold it” ở trên. Nó đôi khi được dùng để động viên ai đó đang trải qua giai đoạn khó khăn. Ví dụ:

“Chỉ cần kiên trì thêm một chút nữa và bạn sẽ thấy sự chăm chỉ của mình bắt đầu được đền đáp. Bạn đang làm rất tốt”. (Chờ thêm một chút nữa và bạn sẽ thấy tất cả công việc khó khăn của mình sẽ được đền đáp. Bạn đang làm rất tốt).

Thanh Hằng (Theo dõi FluentU)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/thanh-ngu-bat-dau-bang-hold-4363059.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button